--Quảng cáo---

Bắc Kạn: Hàng loạt học sinh biểu hiện bất thường vì rối loạn phân ly

Sức khỏe - 15:26 19/12/2017

(TN&MT) - Về việc nhiều học sinh bị ngất, hung dữ bất thường. Bộ Y tế và BV Nhi TƯ đã lên tận nơi thăm khám, các em được xác định bị rối loạn phân ly tập thể.

Vừa qua, nhiều học sinh tại điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn) bị ngất, hung dữ bất thường khiến người thân lo lắng. Trước tình hình đó, ngày 18/12, đoàn công tác của Bộ Y tế và BV Nhi TƯ đã lên tận nơi kiểm tra. 

Ngày 18/12, Bệnh viện Nhi TƯ cho biết, qua khám thần kinh, tâm lý, ngộ độc, tìm hiểu triệu chứng, môi trường... bước đầu đoàn công tác xác định đây là biểu hiện của rối loạn phân ly tập thể. 
 

Bệnh viện Nhi TƯ cho biết thêm, rối loạn phân ly là một nhómrối loạn thường gặp. Tỷ lệ người mắc các rối loạn này chiếm 0,3-0,5% dân số. Bệnh hay phát sinh ở trong điều kiện không thuận lợi tinh thần cũng như thể chất, các rối loạn và có thể phát thành “dịch” trong một tập thể lớn. Bệnh có nhiều biểu hiện, trong đó, có thể có triệu chứng về thần kinh, tâm thần.
 
Để điều trị căn bệnh dễ lan truyền này, chủ yếu dùng liệu pháp tâm lý. Bệnh nhân cần được quan tâm đặc biệt, được chia sẻ từ người thân, bạn bè và gia đình. Đến thời điểm hiện tại, các học sinh đã bình thường và không tái phát. Tuy nhiên, các bác sĩ trong bệnh viện cũng cho biết, những học sinh này sẽ tiếp tục được theo dõi. Bệnh viện Nhi TƯ cho hay, hiện tại, Đoàn công tác sẽ tiếp tục tìm hiểu, tiến hành các xét nghiệm cần thiết để đưa ra kết luận nguyên nhân của hiện tượng trên.
 
Trước đó, tại Sơn La cũng đã ghi nhận 13 người mắc bệnh rối loạn phân ly với triệu chứng không ăn uống và chỉ nhảy múa. Nguyên nhân chủ yếu của các rối loạn phân ly là các chấn thương tâm lý hoặc hoàn cảnh xung đột. Sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO