Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm môi trường

Linh Nga| 20/11/2020 06:12

(TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường kiểm tra, thanh tra các doanh nghiệp sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Theo Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, để kịp thời phát hiện và tham mưu xử lý những sai phạm, lực lượng Thanh tra Sở TN&MT đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất theo quy định thuộc lĩnh vực ngành quản lý đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Theo đó, trong năm 10 tháng đầu năm 2020 đối với lĩnh vực BVMT, Sở đã tiến hành 10 cuộc thanh tra kiểm tra đối với 83 cơ sở sản xuất; nội dung thanh tra, kiểm tra việc thực hiện thủ tục, hồ sơ môi trường, báo cáo định kỳ; thanh kiểm tra việc thu gom, xử lý đối với nước thải, khí thải, chất thải rắn và chất thải nguy hại, việc nộp phí BVMT đối với nước thải và chất thải rắn theo quy định...

Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 28 cơ sở vi phạm về xả thải vượt quy chuẩn; giám sát môi trường không đầy đủ theo quy định và thực hiện không đúng các nội dung trong đề án BVMT. Theo đó, Sở TN&MT đã trình, UBND tỉnh ban hành 04 quyết định xử phạt với tổng số tiền là 1.060.000.000 đồng; Thanh tra Sở đã ban hành 22 quyết định xử phạt với tổng số tiền là 1.387.500.000 đồng.

Ông Đặng Sơn Hải, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Trong 2 tháng cuối năm 2020, Sở TN&MT Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với các làng nghề, các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường trên các lưu vực sông, thượng nguồn các hồ chứa nước; các dự án đã được phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cũng như các cơ sở, dự án theo quy định phải có ĐTM nhưng đến nay chưa thực hiện.     

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO