Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí thông tin kịp thời nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường, đất đai

01/08/2018 07:55

(TN&MT) - Ngày 31/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự buổi giao ban có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

LINH1
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi giao ban báo chí

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành, báo điện tử ngoài tỉnh và báo chí trong tỉnh đã kịp thời thông tin, phản ánh khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và các hoạt động quan trọng của địa phương. Theo đó, có nhiều bài viết đã phán ánh được những khó khăn, hạn chế trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất lĩnh vực môi trường, đất đai ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, Báo điện tử VOV có bài: Hàng chục nghìn container rác thải tại cảng biển xử lý thế nào; Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường có bài: Bà Rịa - Vũng Tàu căng thẳng việc xử lý rác thải sinh hoạt; Thời báo Kinh tế Việt Nam có bài: Vũng Tàu gây thất thoát hơn 1.600 tỷ đồng tiền đất đai… Bên cạnh đó, báo chí cũng đã cung cấp thông tin kịp thời, đa dạng, phong phú, phát hiện, đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Điều này giúp cải thiện môi trường đầu tư cho địa phương.

LINH2
Quang cảnh buổi giao ban báo chí

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết: Thời gian qua, thông qua kênh báo chí - truyền thông, UBND tỉnh, các cơ quan chức năng tỉnh đã vào cuộc xử lý nhiều trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm về môi trường, đất đai… Thời gian tới, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn cơ quan báo chí luôn đồng hành cùng tỉnh, ngoài việc tiếp tục phản ánh các hoạt động trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các phóng viên cần thông tin kịp thời đến các cơ quan chức năng những vấn đề gây bức xúc trong dư luận, để thống nhất định hướng xử lý và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho người dân.

Vẫn theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh: Để phát triển kinh tế - xã hội, hiện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang kêu gọi các dự án đầu tư lớn. Tuy nhiên, những dự án có nguy cơ ảnh hưởng về môi trường thì tỉnh sẵn sàng từ chối. Còn đối với các dự án kinh doanh du lịch, bất động sản… phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật, doanh nghiệp nào chưa tuân thủ đúng thì phải chấn chỉnh “thổi còi”. “Quan điểm của tỉnh là không bưng bít, không che chắn bất cứ một tổ chức, cá nhân nào nếu để xảy ra vi phạm vì chúng ta đã có bài học sâu sắc về dự án bất động sản Khang Linh, nên tuyệt nhiên giờ không để rơi vào tình trạng giống như vậy”, ông Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí thông tin kịp thời nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường, đất đai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO