Bà Nguyễn Thị Thùy Nhi: Người cán bộ tận tụy hết lòng vì công việc

Lê Hùng| 08/08/2022 13:37

(TN&MT) - Từ năm 2005 đến nay, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi đã kinh qua nhiều vị trí, cơ quan công tác, dù ở cương vị nào, bà Nhi cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Ngành TN&MT tỉnh Sóc Trăng.

a1-ba-nguyen-thi-thuy-nhi-1.jpg
Bà Nguyễn Thị Thùy Nhi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng.

Trong khoảng 11 năm (từ năm 2005 - 2016) công tác tại cơ quan Thanh tra, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng, từ Thanh tra viên rồi đến Chánh Thanh tra, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi đã nỗ lực cùng tập thể công chức, viên chức cơ quan Thanh tra đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong khai thác, sử dụng tài nguyên đất đai, khoáng sản và bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân. Qua đó, đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Đến cuối năm 2017, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi nhận nhiệm vụ luân chuyển về công tác tại huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) và giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành phụ trách lĩnh vực kinh tế. Để góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng đất đai, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Châu Thành đi vào nề nếp, hiệu quả, trong khoảng 3 năm tại đây, bà Nhi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND xã, thị trấn đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, kiểm kê đất đai theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp; xây dựng các quy trình xử lý chất thải đúng quy định.

Sau 3 năm công tác tại UBND huyện Châu Thành, đến cuối năm 2019, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi được điều động về Sở TN&MT và giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng. Từ năm 2019 đến nay, với vai trò quan trọng trong Đảng ủy và Ban lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng, bà Nhi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; chấp hành tuyệt đối sự phân công, điều động của tổ chức; thực hiện nghiêm túc nội qui, qui chế của tổ chức Đảng, cơ quan và các đoàn thể; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo Sở TN&MT trong chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao hàng năm.

Ông Ngô Thái Chân, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng nhận xét: “Trong thời gian qua, Sở TN&MT đã đạt nhiều thành tích quan trọng, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Sóc Trăng. Để đạt được những kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo Sở TN&MT thì còn có sự đóng góp của cá nhân bà Nguyễn Thị Thùy Nhi. Với vai trò là Phó Giám đốc Sở TN&MT, bà Nhi đã phối hợp cùng tập thể lãnh đạo Sở TN&MT chỉ đạo, điều hành trong công tác bảo vệ môi trường, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng giao cho Sở TN&MT”.

a2-ba-nguyen-thi-thuy-nhi-1.jpg
Bà Nguyễn Thị Thùy Nhi (người áo xanh) thường xuyên đi kiểm tra, khảo sát thực tế để có những chỉ đạo cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn

Bên cạnh đó, bà Nhi cũng đã tập trung điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị được giao phụ trách như: Chi cục Bảo vệ Môi trường, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường,... thông qua các biện pháp như phân công, phân nhiệm công việc rõ ràng nhằm tạo điều kiện tốt nhất để tập thể công chức, viên chức của các đơn vị này phối hợp, cộng tác, phát huy năng lực của từng cá nhân và sức mạnh tập thể trong việc thực hiện nhiệm vụ, góp phần giúp các đơn vị này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Văn Tùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Trong thời gian qua, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn Chi cục Bảo vệ Môi trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; đồng thời, bà Nhi còn tích cực hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó giúp Chi cục Bảo vệ Môi trường nhiều năm liền hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Ngoài thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi cũng đã không ngừng học tập, sáng tạo, đề xuất nhiều giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng. Mới đây, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có Quyết định công nhận sáng kiến “Giải pháp nâng cao công tác tuyên truyền quản lý, tái sử dụng, tái chế, giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng” do bà Nhi thực hiện vì có hiệu quả áp dụng thực tiễn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Để cập đến sáng kiến này, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: "Hiện nay, việc lạm dụng sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần đã và đang để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Đứng trước thực trạng đó, bản thân tôi đã nhiều lần trăn trở, nghiên cứu và đúc kết nên sáng kiến này với mong muốn tăng cường hơn nữa các hoạt động quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý nhựa đã qua sử dụng, giảm thiểu phát thải chất thải nhựa ra môi trường, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược của Nhà nước về quản lý và giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng".

Được biết, trước đó, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi cũng là đồng tác giả của sáng kiến: "Giải pháp đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và tuyên truyền việc cung cấp các dịch vụ tại Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng". Sau một thời gian triển khai, sáng kiến này đã góp phần quan trọng giúp Sở TN&MT tăng cường công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tỷ lệ người tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến ngày một tăng cao; cải thiện chỉ số cải cách hành chính của Sở TN&MT và cắt giảm chi phí cho tổ chức, cá nhân. Đồng thời, sáng kiến này còn giúp Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng nhìn rõ hơn những tồn tại, hạn chế để đề ra các giải pháp có hiệu quả nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính hàng năm tại Sở TN&MT.

Với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi đã góp phần giúp Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với cá nhân, bà Nhi cũng đạt nhiều thành tích đáng trân trọng như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng... vì những đóng góp xuất sắc của bà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hiện nay, với tinh thần nhiệt huyết, tận tâm, bà Nhi đang tiếp tục cố gắng đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình phát triển của Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Nguyễn Thị Thùy Nhi: Người cán bộ tận tụy hết lòng vì công việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO