--Quảng cáo---

Australia giúp Việt Nam xử lý nước uống an toàn cho vùng lũ lụt

Xã hội - Việt Khang - 10:17 16/12/2020

(TN&MT) - Hiệp hội Tài nguyên nước của Australia đã giúp Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến, cung cấp 150.000 lít nước uống an toàn mỗi ngày cho khoảng 75.000 người dân tại các vùng chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt.

Theo đó, Hiệp hội này cùng với các công ty và tổ chức đã triển khai lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước ở các khu dân cư chịu ảnh hưởng nặng nhất do bão lũ tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị và Quảng Ngãi. 

Australia giúp người dân miền Trung Việt Nam có nước uống sạch. Ảnh: ĐSQ Australia

Tổng giá hỗ trợ cho công tác chuyển giao công nghệ, xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước do các đối tác tư nhân của Hiệp hội và các công ty cấp nước Việt Nam cung cấp lên tới 300.000 đô-la Úc. Các hệ thống xử lý nước sạch với công nghệ màng lọc và khử trùng được lắp đặt tại các trường học và các tòa nhà cộng đồng ở huyện A Lưới, Nam Đông, Triệu Phong và Hải Lăng. 

Với trên 5.000 thành viên cá nhân và doanh nghiệp, Hiệp hội Tài nguyên nước Australia là mạng lưới tài nguyên nước lớn nhất, góp phần thúc đẩy và dẫn dắt một tương lai bền vững cho tài nguyên nước của Australia.

 

  • BHXH Việt Nam trao tặng 2500 thẻ BHYT cho đồng bào lũ lụt miền Trung
    Doanh nghiệp - doanh nhân - Tuấn Minh - 10:30 05/11/2020
    (TN&MT) - Trong những ngày qua, mưa lũ lớn liên tục đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và đời sống của người dân tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức 5 đoàn công tác để ủng hộ, tặng 2500 thẻ BHYT cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO