--Quảng cáo---

Anh sẽ trao giải thưởng môi trường danh giá nhất mọi thời đại

Thế giới - Việt Khang - 11:25 09/10/2020

(TN&MT) - Mới đây, Hoàng tử William của Anh đã phát động giải thưởng môi trường "danh giá nhất" mọi thời đại, nhằm trao thưởng cho các giải pháp sáng tạo đối với các vấn đề lớn nhất của hành tinh.

Giải thưởng mang tên Earthshot sẽ trao năm giải thưởng với trị giá 1 triệu bảng Anh (1,3 triệu USD) mỗi năm trong 10 năm tới, để khuyến khích sự thay đổi và giúp bảo vệ “hành tinh xanh” trong 10 năm tới.

Dự kiến, các giải thưởng sẽ cung cấp ít nhất 50 giải pháp cho các vấn đề môi trường của thế giới vào năm 2030. Theo Hoàng tử William, kế hoạch này thực sự khơi dậy và thu hút những khối óc ưu việt nhất, những giải pháp tốt nhất, để khắc phục và giải quyết một số thách thức môi trường lớn nhất hiện nay.

Theo Cung điện Kensington, đây là giải thưởng môi trường toàn cầu danh giá nhất trong lịch sử và được lấy cảm hứng từ dự án "Moonshot" của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy vào những năm 1960. Giải thưởng Earthshot được hỗ trợ bởi một liên minh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp với người chiến thắng sẽ được công bố hàng năm tại một buổi lễ ở các thành phố khác nhau trên toàn cầu, bắt đầu từ London vào năm 2021.

  • Họp hội đồng xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019
    Trong nước - Khương Trung - 20:04 26/09/2019
    (TN&MT) - Chiều ngày 26/9, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019 đã họp phiên đầu tiên tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Giáo sư, Viện sĩ Đặng Hữu, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên Trưởng ban Khoa giáo Trung ương Đảng cùng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO