Ăn ruột cá chình um măng, 6 người ngộ độc

09/06/2017 00:00

(TN&MT) - Ngày 9/6, ông Nguyễn Ngọc Diễn- Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, cơ quan này đang điều tra làm rõ một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn tỉnh do ăn ruột cá chình um măng.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào tối 5/6, ông Lê Huế làm món lòng cá chình um với măng chua nên gọi 5 người khác đến ăn là Hồ Thị Điệp, Lê Thị Thương, Nguyễn Hợi, Lê Thị Nguyệt, Nguyễn Văn Nhật Luân (tất cả cùng trú tại thôn Đông Hòa, xã Bình Điền, thị trấn Bình Điền, thị xã Hương Trà).

Ngộ độc do ăn ruột cá chình um măng (Ảnh minh họa)
Ngộ độc do ăn ruột cá chình um măng (Ảnh minh họa)

Sau khi ăn xong thì cả 6 người lần lượt xuất hiện các triệu chứng như nôn, tiêu chảy, tay chân tê cứng nên được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bình Điền cứu, tại đây các bác sĩ chẩn đoán những người này bị ngộ độc thức ăn. Sau đó em Nguyễn Văn Nhật Luân (6 tuổi) được chuyển lên Bệnh viện TW Huế.

Đến ngày 8/6, sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định, 4 người đã xuất viện còn 2 người đang ở lại để theo dõi thêm.

Sau khi ăn cá chình, 6 người dân phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền
Sau khi ăn cá chình, 6 người dân phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền

Ông Diễn cho hay, bước đầu xác định các nạn nhân bị ngộ độc là do ăn lòng cá chình um với măng chua. Được biết, số lòng cá trên được mang ra từ Quảng Ngãi.

Cũng theo ông Diễn, có khả năng trong lòng cá chình có hàm lượng kim loại nặng nhiều, các loại thức ăn trong ruột của cá chình chưa được làm sạch nên độc tố vẫn còn đã khiến 6 người bị ngộ độc.

Thế Anh

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ăn ruột cá chình um măng, 6 người ngộ độc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO