--Quảng cáo---

Ăn mặc phản cảm, du khách bị mời ra khỏi cổng Đền Hùng

Xã hội - 11:48 14/04/2019

Mặc dù Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng yêu cầu du khách không được mặc trang phục phản cảm đến lễ hội nhưng nhiều người vẫn bỏ ngoài tai.

Sáng 13/4, tức ngày mồng 9/3 Âm lịch Kỷ Hợi, hàng nghìn người dân đổ về núi Nghĩa Lĩnh (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng và tham gia lễ hội Đền Hùng 2019. Không khí những ngày giỗ Tổ khiến ai cũng hào hứng, vui vẻ và sẵn sàng leo lên đền Thượng với gần 500 bậc thang đá dù thời tiết nơi đây khá oi bức.

Nhiều năm nay, Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng đã dựng sẵn một tấm bảng nghiêm cấm không mặc quần áo cọc (trang phục phản cảm) vào đền, chùa ngay tại sảnh sân trước khi du khách di chuyển vào khu vực làm lễ. Tuy nhiên, bỏ mặc "lệnh cấm", nhiều du khách vẫn thản nhiên mặc những bộ trang phục hở hang, quần đùi, áo cọc đến với lễ hội. Nhiều trường hợp đã bị lực lượng an ninh phát hiện và mời ra khỏi cổng đền nhưng cũng có một số người len lỏi vào đám đông, cố gắng vượt qua vòng an ninh vào trong khu hành lễ.

Do đó, để bảo đảm tính tôn nghiêm của ngày giỗ Tổ và thuận lợi lễ bái, vui chơi tại lễ hội Đền Hùng, du khách nên tuân thủ các quy định của Ban tổ chức khi đi lễ cần mặc trang phục trang trọng, lịch sự, kín đáo; đi nhẹ, nói nhỏ, ngả mũ, nón trước khi vào đền, chùa.

den hung 1
Du khách được hướng dẫn xếp hàng để di chuyển thuận lợi vào khu vực lễ hội
den Hung 2
Đôi "nam thanh, nữ tú" buộc phải dời khỏi cổng đền chính khi mặc trang phục hở hang
den Hung 3
Mặc dù biết cấm mặc đồ ngắn, thiếu lịch sự nhưng nhiều thanh niên vẫn cố tình bận đồ cộc xuất hiện tại đây
den Hung 4
Những thanh niên chỉ được đứng chụp ảnh từ xa chỉ vì mặc quần áo cộc
den Hung 5
Vẻ mặt ngán ngẩm của các thanh niên khi đến lễ hội mà không được vào đền, chùa chỉ vì bộ trang phục của mình
den Hung 6
Nam thanh niên chờ đợi để lực lượng an ninh "linh động" cho vào đền nhưng bất thành
den Hung 7
Thời tiết tại Đền Hùng khá oi ả nên nhiều du khách lựa chọn phương án ngồi nghỉ, ăn uống ngay tại các bãi cỏ có bóng cây xung quanh khu vực lễ hội

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO