--Quảng cáo---

Ấm áp “Tết hải đảo” tại Bạch Long Vĩ

Xã hội - Phạm Duy - 08:12 16/01/2022

(TN&MT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trong 2 ngày 14 và 15/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh Sát biển 1 đã tổ chức các hoạt động "Tết hải đảo" tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).

Đây là hoạt động nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" của Bộ Tư lệnh Vùng.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 thăm, chúc Tết Huyện ủy, UBND huyện Bạch Long Vỹ.

Trong chương trình “Tết hải đảo” đã diễn ra các hoạt động hết sức ý nghĩa như viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bạch Long Vỹ; thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân tại huyện đảo; tặng 50 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” với nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ bà con nhân dân khó khăn trong dịp Tết; tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 200 lượt ngư dân tại khu vực âu cảng, tặng 200 lá cờ Tổ quốc, cấp phát 300 tờ rơi tuyên truyền về IUU và tặng quà Tết cho bà con ngư dân tại đây….

Hoạt động trên của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 mang ý nghĩa thiết thực, góp phần đem những tình cảm của đất liền ra với bà con nhân dân huyện đảo tiền tiêu trước thềm năm mới, cũng như góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, quân và dân huyện đảo giữ vững chủ quyền biển, đảo nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Tổ chức Phiên chợ “0 đồng” hỗ trợ bà con huyện đảo Bạch Long Vỹ.

Huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) là một hòn đảo nằm xa bờ nhất của Vịnh Bắc Bộ. Trên bản đồ, đảo có hình dáng giống đuôi của một con rồng, vì thế được gọi tên là Bạch Long Vĩ. Đảo Bạch Long Vĩ cách hòn Dấu (TP. Hải Phòng) 110km, nằm trên một trong tám ngư trường lớn của vịnh Bắc Bộ, có nguồn tài nguyên sinh vật biển phong phú. Đây cũng là chỗ dựa để ngư dân yên tâm đánh bắt cá xa bờ, vào tránh trú bão, làm hàng. Đảo có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng biển của Việt Nam.

Với diện tích chưa đầy 3km, số dân cư trú trên đảo hiện khoảng hơn 400 người. Có một địa điểm đặc biệt mà hầu như ai ra đảo này cũng được giới thiệu đến tham quan, đó là ngọn hải đăng. Hải đăng Bạch Long Vĩ được xây dựng từ năm 1995, chính là “con mắt” của đảo hướng ra Vịnh Bắc Bộ. Ngoài nhiệm vụ chính là dẫn đường cho tàu thuyền thì đây còn là biểu tượng khẳng định chủ quyền quốc gia trên vịnh. Ngọn hải đăng cao hơn 100m so với mực nước biển, chiếu sáng tới 20 hải lý. Những ngày đẹp trời, tàu thuyền ở cách đó hơn 40km vẫn nhìn thấy ánh sáng của đèn.

Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết nhưng không khí xuân đã ngập tràn trên đảo Bạch Long Vĩ. Không khí càng rộn ràng hơn khi có thêm nhiều phần quà tết từ đất liền.

  • Bình Định: Tết về xã đảo Nhơn Châu
    Xã hội - Mỹ Bình - 20:27 15/01/2022
    (TN&MT) - Sáng 15/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã có chuyến đi thăm, tặng quà, chúc tết bà con sinh sống trên xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO