--Quảng cáo---
 • luật bảo vệ môi trường

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phù Yên (Sơn La): Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến 150 đại biểu
  Môi trường - Nguyễn Nga - 14:41 23/08/2022
  (TN&MT) - Ngày 23/8, UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Từ ô nhiễm trắng đến khát vọng xanh
  Biển đảo - Bài và ảnh: Nguyễn Hiệp (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) - 15:22 16/08/2022
  (TN&MT) - Bình Thuận không chỉ có “thủ đô resort” Mũi Né nổi tiếng, không chỉ có khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn nằm giữa lòng thành phố Phan Thiết. Với 192km bờ biển, từ mũi Đá Chẹt đến bãi bồi Bình Châu và 52.000km2 tổng diện tích vùng lãnh hải của tỉnh, Bình Thuận là một ngư trường lớn và có rất nhiều bãi tắm đẹp quyến rũ du khách. Nhưng một thời gian dài, vấn nạn ô nhiễm trắng làm đau đầu những nhà chức trách và những con dân tâm huyết với quê hương.
 • Đà Nẵng: Tập huấn Luật bảo vệ môi trường 2020 cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh tại Khu công nghiệp
  Tin tức - Lan Anh - 15:07 12/08/2022
  (TN&MT) - Ngày 12/8, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức tập huấn về Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các Nghị định, Thông tư liên quan cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại 3 khu công nghiệp: Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng, Liên Chiểu; cùng một số đơn vị tư vấn môi trường trên địa bàn thành phố.
 • Hậu Giang: Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường
  Môi trường - Lê Hùng (thực hiện) - 10:59 09/08/2022
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang đã và đang tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang.
 • Quảng Trị: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường
  Môi trường - Tiến Nhất - 19:14 08/08/2022
  (TN&MT) - Ngày 8/8, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị), Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia hội nghị có hơn 120 cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên cơ sở thuộc các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh.
 • Ngành TN&MT tuổi 20 - Dấu ấn các nhiệm kỳ
  Ngành TN&MT - Báo TN&MT (tổng hợp) - 11:50 05/08/2022
  (TN&MT) - Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước đặt ra cho ngành Tài nguyên và Môi trường những cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của toàn ngành nỗ lực, quyết tâm đóng góp sức lực, trí tuệ và tài năng của mình góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
 • Hợp tác Quốc tế ngành TN&MT: Góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm, vị thế của Việt Nam
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 15:04 04/08/2022
  (TN&MT) - Sau 20 năm thành lập và phát triển, Bộ TN&MT đã giành được những thành tựu quan trọng, góp phần vào sự thành công chung của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 • TP. Huế triển khai chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn
  Môi trường - Văn Dinh - 10:32 29/07/2022
  UBND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại nguồn nhằm hướng dẫn tổ chức, cá nhân cách thức phân loại, lưu giữ và giao chất thải thu gom đúng quy định.
 • Mức phạt hành vi chôn lấp chất thải nguy hại trái quy định
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:50 27/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Phạm Trúc Linh (Hà Nội) hỏi: Qua truyền thông, tôi được biết, Chính phủ mới ban hành quy định xử phạt mới liên quan đến bảo vệ môi trường. Trong đó, đưa ra nhiều mức phạt nặng đối với hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường của chủ nguồn thải chất thải nguy hại. Công ty chúng tôi có hoạt động liên quan đến chất thải nguy hại nên rất quan tâm đến vấn đề này. Xin hỏi, cụ thể quy định này ra sao?
 • Giảm sử dụng để tiến tới cấm nhựa dùng một lần
  Môi trường - Khánh Ly - 21:55 26/07/2022
  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố hai báo cáo về: “Phân tích về ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam” và “Hướng tới một lộ trình quốc gia về nhựa dùng một lần tại Việt Nam”. Nhóm chuyên gia đã đề xuất để giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa phải bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng và thu phí, và cuối cùng là cấm sử dụng hoàn toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO