--Quảng cáo---
 • hệ sinh thái

Thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP: Giải pháp sử dụng nước hiệu quả, bền vững ở vùng ven biển
Tài nguyên nước - Hùng Long - 20:31 25/03/2020
(TN&MT) - Cùng với việc cải tiến hệ thống thủy lợi khôi phục không gian trữ nước ở vùng đầu nguồn ngập lũ phù sa, còn phải khắc phục những bất cập, khôi phục không gian trữ nước ngọt, đồng thời điều nước trên cơ sở tôn trọng quy luật chuyển động của nước tại vùng giao thoa ven biển để chuyển đổi mô hình sản xuất phù hợp hệ sinh thái, phát triển vững.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghị quyết 120 mở hướng cho miền Tây vươn ra biển lớn - Bài 3: Sử dụng tài nguyên bền vững, phát triển kinh tế sinh thái
  Tài nguyên - Hùng Long - 19:39 19/11/2019
  (TN&MT) - Giải pháp ngăn chặn xu hướng suy thoái hệ sinh thái đảo biển Tây Nam, giữ điểm tựa cho miền Tây vươn khơi phát triển bền vững, chính là biện pháp tổng hợp quản lý, điều tiết sử dụng nguồn nước ngọt, đảm bảo điều kiện sinh tồn cho hệ sinh thái đảo để duy trì sự tương tác hữu cơ với hệ sinh thái biển.
 • Lập quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021 – 2030
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 19:47 13/11/2019
  (TN&MT) - Việc lập quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm đảm bảo các hệ sinh thái tự nhiên quan trọng, bảo tồn các loài và nguồn gen nguy cấp, quý, hiếm; duy trì và phát triển dịch vụ hệ sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển bền vững đất nước.
 • Đối mặt với suy thoái hệ sinh thái tự nhiên
  Môi trường - Tống Minh - 08:43 07/11/2019
  (TN&MT) - “Chúng ta đang ở trong thời kỳ đợt tuyệt chủng thứ 6 kể từ khủng long biến mất và là nạn tuyệt chủng đầu tiên do con người gây ra. Hành tinh của chúng ta đang sụp đổ”. TS. Văn Ngọc Thịnh - Giám đốc Quốc gia Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới (WWF) đưa ra cảnh báo khi đánh giá về sự tổn thương mạnh mẽ của hệ sinh thái tự nhiên trong những năm qua.
 • Đánh giá hệ sinh thái quốc gia: Cần liên kết khoa học – chính sách – thực tiễn
  Môi trường - Tống Minh - 13:54 06/11/2019
  (TN&MT) - Từ ngày 6-7/11, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) đã tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia và đối thoại các bên về dự thảo báo cáo đánh giá hệ sinh thái quốc gia.
 • Ảnh hưởng của nhựa dùng một lần đến sinh vật biển và con người
  Thế giới - Đan Ngân - 08:55 05/11/2019
  (TN&MT) - Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) cho biết, ước tính có 8 triệu tấn nhựa thải ra đại dương mỗi năm - tương đương với một xe chở đầy rác đổ xuống biển mỗi phút, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ sinh thái biển.
 • Australia - Việt Nam cùng xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
  Xã hội - Tống Minh (thực hiện) - 21:40 09/10/2019
  (TN&MT) – Tại Tuần lễ Kĩ năng và Đổi mới sáng tạo đang diễn ra ở Việt Nam, bà Rebecca Bryant – Đại diện lâm thời Đại sứ quán tại Australia (ảnh) khẳng định: Xây dựng một mối quan hệ sâu sắc, bền chặt giữa hệ thống đổi mới sáng tạo của hai nước là một trong những mục tiêu chính trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa Australia với Việt Nam.
 • Bến Tre kỳ vọng phát triển nhanh và bền vững
  Kinh tế - 09:15 31/08/2019
  (TN&MT) - Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” với sự quyết tâm và đổi mới - sáng tạo trong thực hiện, tỉnh Bến Tre đã xây dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp khá hoàn chỉnh với đầy đủ các thành tố - có sự gắn bó, liên kết chặt chẽ với nhau và phát triển không ngừng. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre về Chương trình quan trọng này.
 • Thời tiết khắc nghiệt phá hủy gần 50% hệ sinh thái biển của Úc kể từ năm 2011
  Biến đổi khí hậu - 15:38 29/07/2019
  (TN&MT) - Nghiên cứu của Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Úc (CSIRO) cho thấy các sự kiện khí hậu cực đoan như sóng nhiệt, lũ lụt và hạn hán đã làm hỏng 45% hệ sinh thái biển của Úc trong thời gian 7 năm.
 • SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang: Tiên phong với hệ sinh thái tiện ích quy mô lớn
  Doanh nghiệp - doanh nhân - 11:36 04/06/2019
  (TN&MT) - Rất dễ để khách du lịch tìm thấy một resort, khách sạn… tại Việt Nam có bể bơi, spa, nhà hàng, sân chơi trẻ em… nhưng thật khó khám phá những tiện ích, dịch vụ vượt trội và mới mẻ, khiến họ hứng khởi quay trở lại. Tại tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, Ninh Thuận những khu vui chơi công nghệ cao, công viên trong nhà, công viên ngoài trời…quy mô lớn biến nơi đây thành điểm đến giải trí hấp dẫn, sôi động .
 • Đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư phát triển đến hệ sinh thái rừng: Vẫn còn nhiều lỗ hổng
  Ngành TN&MT - 15:29 31/05/2019
  (TN&MT) – Ngày 31/5, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, chính sách Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF), Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức hội thảo “Đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư phát triển hệ sinh thái rừng: Quy định của pháp luật và các chỉ số cần cân nhắc”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO