--Quảng cáo---

75.000 chiếc khẩu trang phát miễn phí cho người dân ở Ga Hà Nội và Phủ Tây Hồ

Xã hội - Hoàng Ngân - 21:47 02/02/2020

(TN&MT) - Trước tình trạng khẩu trang khan hiếm cũng như việc đảm bảo an toàn, ngày 2/2, lực lượng thanh niên thiện nguyện đã phát 75.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân.

75.000 chiếc khẩu trang được phát miễn phí trong ngày 2/2

Chương trình do Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh tiến hành phát miễn phí tổng số lượng 75.000 chiếc khẩu trang tại 2 điểm tập trung đông người ở TP. Hà Nội. Cụ thể, 2 địa điểm được phát khẩu trang miễn phí là Phủ Tây Hồ và Ga Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Mỗi điểm nhận 35.000 chiếc khẩu trang để phát cho người dân.

Do tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra có diễn biến ngày càng phức tạp, số lượng người dân có nhu cầu về khẩu trang y tế rất lớn nên mỗi cá nhân nhận được 3 chiếc khẩu trang từ các bàn phát miễn phí. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Theo đại diện nhóm thiện nguyện tại Phủ Tây Hồ, đoàn sẽ tiến hành phát miễn phí cho tới khi hết số lượng 75.000 chiếc tại 2 điểm.

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số mọi người đều vui vẻ và hưởng ứng tích cực đeo khẩu trang do đoàn thiện nguyện phát. Chị Nguyễn Thị Hồng (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Trong bối cảnh giá khẩu trang leo thang và cháy hàng, tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực. Với cá nhân tôi, việc đeo khẩu trang là việc làm tuy bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất cho bản thân”.

Tại các điểm phát khẩu trang miễn phí, để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự có cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an TP Hà Nội hướng dẫn người dân vào nơi nhận hàng và phân luồng giao thông. 

Trước đó, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO