--Quảng cáo---

46 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép

Kinh tế - 00:00 07/11/2017

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) hiện đã có 46 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép hoạt động. 

Việc quản lý lao động đi làm việc ở nước ngoài đang ngày càng chặt chẽ. Ảnh: Xuân Thảo
Việc quản lý lao động đi làm việc ở nước ngoài đang ngày càng chặt chẽ. Ảnh: Xuân Thảo

Trong số 46 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép hoạt động có 19 doanh nghiệp hoạt động tại Hà Nội, 10 doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, còn lại là các doanh nghiệp có trụ sở tại Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam…

Nguyên nhân các doanh nghiệp bị thu thu hồi giấy phép do đã vi phạm các quy định trong luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, như: Không trực tiếp tuyển dụng lao động, cho người khác sử dụng giấy phép của mình để hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tuyển chọn, thu tiền trái phép của người lao động; không làm thủ tục cấp đổi giấy phép; đưa người lao động ra nước ngoài làm việc nhưng không đăng ký hợp đồng cung ứng lao động theo quy định; doanh nghiệp bị xử phạt nhiều lần…

Ngoài ra, một số doanh nghiệp thay đổi quy mô hoạt động, không có nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Các doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép phải có báo cáo về thực trạng lao động của công ty, đồng thời vẫn phải có trách nhiệm tiếp tục quản lý, hỗ trợ các lao động đang làm việc và chuẩn bị sang làm việc tại nước ngoài. 

Các lao động đã trúng tuyển vẫn tiếp tục thực hiện đúng quy trình và đợi ngày xuất cảnh, các lao động đang làm việc tại nước ngoài trực thuộc quản lý của doanh nghiệp phải được hỗ trợ như bình thường cho đến khi hết hợp đồng lao động về nước.

Cũng theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện cả nước hiện có 296 doanh nghiệp xuất khẩu lao động đang hoạt động.

Theo baohaiquan


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO