--Quảng cáo---

200 doanh nghiệp nhựa và cao su từ 14 quốc gia sẽ tham gia triển lãm tại Việt Nam

Kinh tế - Mai Đan - 11:43 01/11/2019

(TN&MT) - Đó là thông tin mà ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Vietnam đưa ra tại buổi họp báo sáng 1/11 nhằm thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam (Triễn lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019).

Theo Ban tổ chức, trong hơn một thập kỷ qua, ngành sản xuất chất dẻo tại khu vựa phía Bắc đã khẳng định vị trí quan trọng của mình trong nền công nghiệp Việt Nam, đặt ra nhu cầu mở mang cơ hội giao thương, tìm kiếm đối tác và bắt nhịp với những xu hướng mới nhất trong ngành nhựa Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung của các doanh nghiệp nhựa.

Gõ cửa ngành công nghiệp nhựa và cao su khu vực phía Bắc

Phát biểu tại buổi họp báo, ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Vietnam cho biết: Triễn lãm do 2 công ty trên phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội.

Sự kiện có sự góp mặt của 200 doanh nghiệp nhựa và cao su đến từ 14 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, hứa hẹn sẽ mang lại những sản phẩm, thiết bị và các giải pháp công nghệ mới nhất.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Vietnam phát biểu

Bên cạnh đó, hội thảo với chủ đề “Kinh tế tuần hoàn: công thức cho sự phát triển bền vững của ngành nhựa” sẽ mang lại cho các doanh nghiệp và khách tham dự góc nhìn thực tế về lợi ích khi tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn, vai trò của các doanh nghiệp nhựa và tương lai của nhựa tái chế.

Thông tin thêm về Triển lãm, ông BT Tee cho biết: Phiên bản thứ 8 – Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 sẽ mang đến nhiều thương hiệu hàng đầu trong ngành nhựa và cao su trên thế giới, trưng bày trên tổng diện tích 3,300 mét vuông.

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút 200 đơn vị triển lãm đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 6 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Áo, Hàn Quốc, Qatar, Singapore, Trung Quốc, Ý, trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tân tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp nhựa.

Các thương hiệu và nhóm gian hàng lớn sẽ góp mặt tại triển lãm gồm: QINGDAO JINSANYANG, ZHEJIANG SANCHENG, POLYONE CORPORATION, PIOVAN GROUP, LKM GROUP – JAPAN, KRAIBURG TPE, BOTECO THAI BINH DUONG, STARLINGER RECYCLING, REIFENHAUSER, WITTMANN BATTENFELD.

Tư duy về kinh tế tuần hoàn trong ngành nhựa

Theo ông BT Tee, ngành nhựa và cao su tại Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn với mức tăng trưởng bình quân 12 – 15% mỗi năm (theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam), là nguyên vật liệu và thành phần quan trọng và khó thay thế trong ngành công nghiệp phụ trợ. Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam đang đối mặt với “ô nhiễm trắng” khi lượng tiêu thụ nhựa xếp thứ 3 tại khu vực ASEAN và thuộc hàng cao nhất thế giới.

Ông Huỳnh Hữu Hải Bình – Giám đốc điều hành Revival Waste phát biểu

Ông Huỳnh Hữu Hải Bình – Giám đốc điều hành Revival Waste - đại diện đơn vị tổ chức Hội thảo "Kinh tế tuần hoàn: Công thức phát triển bền vững của ngành nhựa" (trong khuôn khổ triển lãm) cho rằng: Trong bối cảnh đó, mô hình kinh tế tuần hoàn đã được khởi động, đặt ra mục tiêu tái tạo tài nguyên theo vòng khép kín tránh tạo ra phế thải, mang lại những giá trị về mặt xã hội và môi trường. Ngành nhựa và cao su cần có một bước tiến mới trong việc cải tiến công nghệ và phương pháp sản xuất, đảm bảo sản phẩm từ nhựa có thể tối ưu hóa khả năng tái chế cũng như kích thích việc sử dụng nhựa tái chế.

“Đây được xem là mũi tên trúng 2 “đích”: vừa phát triển được nguồn cung mới về nguyên liệu nhựa, vừa thể hiện vai trò tích cực trong phát triển bền vững của nền kinh tế” - ông Huỳnh Hữu Hải Bình cho biết.

Quang cảnh họp báo

“Nhựa là một phần quan trọng và không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh tế, sử dụng và xử lý đúng cách sẽ giải quyết ô nhiễm và tạo ra nguồn nguyên liệu mới, mang lại giá trị kinh tế cho chính các doanh nghiệp sản xuất” - ông Huỳnh Hữu Hải Bình nhấn mạnh.

Về triển lãm Plastics & Rubber Vietnam:

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, triển lãm hai năm một lần - Plastics & Rubber Vietnam là diễn đàn thương mại đáng tin cậy cho ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam. Trở lại với phiên bản lần thứ 8 năm nay, Plastics & Rubber Vietnam lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, sẽ trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tân tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp.

Không chỉ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc phát triển và mở rộng ngành công nghiệp nhựa, triển lãm Plastics & Rubber Vietnam mong muốn tham gia tích cực vào các hoạt động môi trường và xã hội tại Việt Nam. Trong khuôn khổ triển lãm, chương trình hội thảo với chủ đề: “Kinh tế tuần hoàn: Công thức phát triển bền vững của ngành nhựa” sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 28/11/2019 tại Phòng Hội thảo, ICE Hanoi sẽ được tổ chức bởi Informa Markets và Revival Waste.

Revival Waste là đơn vị startup chuyên nghiên cứu từng chủng loại rác nhựa, đưa ra phương thức xử lý và phân loại phù hợp, sau đó xây dựng một kế hoạch khả thi cho các doanh nghiệp xử lý chất thải nhựa công nghiệp một cách hiệu quả nhất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO