--Quảng cáo---

2 nữ điều dưỡng Đà Nẵng mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Sức khỏe - Xuân Lam - 13:14 20/08/2020

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về 2 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 19/8. Trong đó, 1 người là điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Gia đình, 1 người là điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng.

1. Bệnh nhân số 990: T. T. T. H,  Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1995; Địa chỉ phòng trọ: đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng - là điều dưỡng tại khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng

Hiện Đà Nẵng đang truy vết lấy mẫu để kiểm soát tình hình dịch một cách tốt nhất

- Ngày 31-7, bệnh nhân đến làm việc tại tầng 8 Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Đây là khu cách ly và điều trị những bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 31-7 đến 11-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình, không trở về nhà trọ.

- Ngày 2-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 8-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

- Trong quá trình làm việc, điều dưỡng H. và 6 nhân viên y tế khác tại khu cách ly thuộc Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ. Ngày 12-8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

- Ngày 13-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân và chị T là 2 nhân viên được phân công trực tiếp chăm sóc Bệnh nhân số 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15-8, là bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến từ ngày 2-8).

- Ngày 14-8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Ngày 15-8 sau khi Bệnh nhân số 935 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2,bệnh nhân tạm dừng công việc và được chuyển đến cách ly tại phòng riêng (thuộc tầng 8, Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng).

- Ngày 17-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 3) và ngày 18-8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

2. Bệnh nhân số 992: T. T. P. T, Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1983; Địa chỉ: tổ 45 phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng - là điều dưỡng tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng

- Ngày 27-7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại khoa Nội thận - Nội tiết, sau đó bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về 2 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 19/8. Trong đó, 1 người là điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Gia đình, 1 người là điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng

- Từ ngày 27-7 đến ngày 10-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 2 và 8-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và cả 2 lần đều âm tính với SARS-CoV-2.

- Trong quá trình làm việc, điều dưỡng T và 13 nhân viên y tế khác tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.Ngày 11-8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà. Trong thời gian cách ly, bệnh nhân tiếp xúc với 10 đồng nghiệp, đã được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiến hành điều tra, giám sát và đưa đến khu cách ly tập trung.

- Ngày 14 đến 17-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung (tối ngày 17-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho). Ngày 18-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) cùng với các đồng nghiệp và có kết quả dương tính.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO