2 đoàn y, bác sĩ tiếp viện của Bình Định và Thừa Thiên-Huế rời Đà Nẵng

Xuân Lam| 29/08/2020 11:36

(TN&MT) - Sáng 29/8, TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ tiễn 2 đoàn cán bộ y tế Bình Định và Thừa Thiên-Huế tham gia tiếp sức cho Đà Nẵng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trước đó, tỉnh Bình Định cử 30 cán bộ y, bác sĩ và Thừa Thiên-Huế đã cử 40 cán bộ hỗ trợ cho ngành y tế Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể y bác sĩ của 2 tỉnh bạn đã cùng đồng hành với Thành phố trong giai đoạn khó khăn nhất.

“Chính nhờ sự chung tay góp sức của đội ngũ y bác sĩ các tỉnh, thành mà đến nay, dịch bệnh tại Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát. Chúng tôi không biết nói gì hơn là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Đây là đại dịch lớn nhất từ trước đến nay và trong khó khăn đã thể hiện sự gắn bó chặt chẽ, sự đoàn kết giữa đội ngũ y tế các tỉnh thành. Điều này cũng thể hiện sức mạnh về mặt chuyên môn, sự thành công của ngành Y tế nước ta”, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng bày tỏ.

Chia sẻ cảm xúc trước khi trở về, Bác sỹ Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên-Huế cho biết: “Đây là cơ hội rất quý giá, vừa là sự hỗ trợ tiếp sức cho Đà Nẵng trong lúc khó khăn, vừa là dịp để các y, bác sĩ được trau dồi thêm chuyên môn, kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi đã hứa là khi nào dịch bệnh tại Đà Nẵng được kiểm soát chúng tôi mới trở về. Rất mừng là công cuộc chiến đấu với đại dịch đã từng bước thành công”.

Chia sẻ cảm xúc trước khi trở về, Bác sỹ Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên-Huế cho biết: “Đây là cơ hội rất quý giá, vừa là sự hỗ trợ tiếp sức cho Đà Nẵng trong lúc khó khăn, vừa là dịp để các y, bác sĩ được trau dồi thêm chuyên môn, kinh nghiệm thực tế".

Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chia sẻ: “Khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng tại Đà Nẵng, với số lượng nguồn nhân lực 2.000 người, ngành y tế Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều áp lực, vừa điều trị cho lượng bệnh nhân rất đông vừa chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến để sẵn sàng đối phó với tình huống dịch lây lan rộng.

Trong lúc ấy ngành y tế Đà Nẵng đã nhận được sự chi viện của các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Định, Huế, Nghệ An bổ sung nguồn nhân lực cho Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến Hoà Vang, Bệnh viện Phổi và chuẩn bị cho việc thành lập Bệnh viện dã chiến có quy mô lớn tại cung thể thao Tuyên Sơn.

Sự có mặt của ngành y tế các tỉnh bạn có ý nghĩa rất to lớn đối với chúng tôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như chuyên môn giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
2 đoàn y, bác sĩ tiếp viện của Bình Định và Thừa Thiên-Huế rời Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO