Hưng Yên: Đưa nhãn lồng thành sản phẩm 5 sao vào năm 2020

Kinh tế - Ngày đăng : 22:05, 07/04/2020

(TN&MT) - Năm 2020, tỉnh Hưng Yên đã triển khai và thực hiện nhiều giải pháp, quyết tâm đưa nhãn lồng, một sản phẩm nổi tiếng, gắn với con người phố Hiến lên thành sản phẩm 5 sao.

Nhãn lồng là thương hiệu nổi tiếng gắn bó với người dân phố Hiến 

Là một trong những sản phẩm chủ lực tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, hiện nay toàn tỉnh Hưng Yên có trên 6 nghìn hộ trồng nhãn lồng Hưng Yên với tổng diện tích trồng khoảng 3,9 nghìn ha.

Tỉnh Hưng Yên tổ chức xúc tiến, quảng bá về sản phẩm nhãn lồng 

Theo định hướng, sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên được nâng hạng thành sản phẩm 5 sao trong năm 2020. Tỉnh  Hưng Yên chỉ đạo các ngành, địa phương chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm; đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư với các dự án FDI về sản xuất và chế biến nông sản chất lượng cao; thúc đẩy phát triển các cơ sở chế biến, sơ chế nguyên liệu với quy mô bán công nghiệp và thủ công nghiệp... Để nâng tầm nhãn lồng, xứng đáng là sản phẩm gắn liền với mảnh đất con người phố Hiến.

Tin & ảnh: Phạm Hoàng