--Quảng cáo---

Thủ tục bổ sung hồ sơ môi trường khi điều chỉnh chứng nhận đầu tư

Tư vấn pháp luật - Theo Chinhphu.vn - 18:45 06/04/2021

Công ty bà Nguyễn Thị Hạnh (Hải Dương) đã có bản cam kết bảo vệ môi trường được UBND huyện phê duyệt tháng 11/2011. Công ty thuộc đối tượng phải làm kế hoạch bảo vệ môi trường và đã điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Hiện nay công ty đã sản xuất gần đạt công suất trên giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh mà chưa có bản kế hoạch bảo vệ môi trường.

Bà Hạnh hỏi, công ty bà cần phải làm những thủ tục gì để có thể bổ sung đầy đủ vào hồ sơ môi trường của công ty?

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Công ty cần đối chiếu các hạng mục điều chỉnh của mình với số thứ tự 105 Phụ lục II, Phụ lục III, Mục I của Phụ lục và các quy định tại Khoản 5, 6, 7, 11, 12 Điều 1 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường để thực hiện đánh giá tác động môi trường/kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc xin chấp thuận thay đổi.

 
  • Thay đổi nguyên liệu đốt của lò hơi, có phải lập lại hồ sơ môi trường hay không?
    Tư vấn pháp luật - 15:28 23/01/2019
    (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Văn Nam, Email: namvnuf@gmail.com hỏi: Công ty chúng tôi đã được cấp Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và giấy xác nhận đã thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành. Hiện tại, trong quá trình sản xuất công ty chúng tôi có sử dụng phôi bào làm nguyên liệu đốt cho lò hơi, cung cấp hơi phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi đang có kế hoạch sử dụng than đá để thay thế một phần phôi bào. Với việc thay đổi trên, chúng tôi có cần lại các hồ sơ môi trường có liên quan hay không?

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO