Thanh Hóa: Chấm dứt việc lạm thu từ Ban đại diện cha mẹ học sinh

Hoàng Anh| 07/09/2020 10:03

(TN&MT) - Vừa qua, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn trong năm học 2020-2021 phải chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để lạm thu các khoản thu ngoài quy định.

Theo đó, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu: Tiền bảo vệ cơ sở vật chất và an ninh trường học; khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Sở GDĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường học trong tỉnh phải chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các nhà trường không thu đóng góp của cha mẹ học sinh để phục vụ chi thường xuyên mà ngân sách nhà nước đã bố trí theo quy định như: Chi hỗ trợ hoạt động giáo dục, điện sáng, bảo vệ trường, nước sinh hoạt, hoạt động tập thể, thi đua khen thưởng, phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi (văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…).

Không được thu tiền vệ sinh trường, lớp và các công trình vệ sinh (đối với học sinh THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX, Trung tâm KTTH-HN tỉnh), các trường phải tổ chức cho học sinh lao động để rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ CSVC trường, lớp theo Chỉ thị số 15/CT- UBND ngày 27-8-2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Các trường tiểu học, THCS và THPT chỉ thu tiền giấy thi phục vụ học sinh, không thu tiền ra đề thi, coi thi, chấm thi. Đối với các lớp tiểu học đã tổ chức học 2 buổi/ngày (không vượt quá 7 tiết/ngày), các nhà trường không được tổ chức dạy thêm vào tiết thứ 8 trong ngày theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng lưu ý các các nhà trường thống nhất với hội cha mẹ học sinh về mẫu, màu sắc để cha mẹ học sinh tự may đồng phục cho học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Chấm dứt việc lạm thu từ Ban đại diện cha mẹ học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO