--Quảng cáo---

Tạm giữ người đàn bà tàng trữ trái phép nhiều động vật hoang dã

Tư vấn pháp luật - Ngọc Linh - 10:01 31/12/2019

(TN&MT) - Ngày 30-12-2019, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Kon Tum cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Sa Thầy bắt quả tang một vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm.

Lực lượng Công an bắt quả tang người đàn bà tàng trữ động vật hoang dã quý hiếm

Theo đó, sau một thời gian dài trinh sát theo dõi, tối ngày 27-12-2019, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra địa chỉ thôn Rờ Kơi, xã Rờ Kơi của bà Nguyễn Thị Tuyết Nga (tên thường gọi là Chín, SN 1973) thì phát hiện nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm đã chết, bị mổ bụng. Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện có 2 cá thể động vật nghi là Vọoc, 6 cá thể nghi là khỉ, 1 cá thể nghi là mèo rừng, 1 cá thể nghi là chồn sóc và 24,3 kg thịt nghi là heo rừng được cất giữ trong tủ lạnh. Bà Nga đã không xuất trình được bất cứ hồ sơ nào chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các cá thể động vật rừng nói trên. Bước đầu, bà Nga khai nhận đã mua lại số động vật rừng trên của một số người dân với mục đích để bán kiếm lời.

Hiện, Công an huyện Sa Thầy đang tạm giữ bà Nga và tang vật vi phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ án.

  • Cứu hộ Động vật hoang dã, phục hồi sức khỏe và thả động vật
    Tài nguyên - 00:00 08/11/2017
    (TN&MT) – Đó là chủ đề của Hội thảo Mạng lưới Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã (WARN) được Dự án Chương trình bảo tồn các loài Linh trưởng quý hiếm tổ chức lần thứ 9 tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình vào ngày 08/11/2017, nhằm nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã khu vực Đông và Đông Nam Á.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO