--Quảng cáo---

Quảng Ninh kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ tỉnh ngoài vào

Xã hội - Phạm Hoạch - 17:41 03/04/2020

(TN&MT) - Ngày 3/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản chỉ đạo và yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ngành, công an, giao thông vận tải, y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, toàn diện người trên các phương tiện từ các nguồn ngoài tỉnh vào Quảng Ninh đến hết 15/4.

Theo đó, tại các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh, Sở Y tế hướng dẫn các địa phương cấp giấy xác nhận ghi rõ họ tên, số căn cước công dân, điện thoại liên hệ, địa chỉ nơi ở, nơi đến, ngày đến và rời Quảng Ninh. Các chốt kiểm soát có trách nhiệm thông báo kịp thời cho cơ sở y tế người đến.

Các lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh

UBND các địa phương trong tỉnh chỉ đạo các cơ sở cách ly thông tin đến các trường hợp đang thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh chủ động bố trí phương tiện đón người về nơi cư trú hoặc công tác sau khi hoàn thành cách ly. Thông tin đến các UBND các địa phương qua bộ phận thường trực tại cơ sở cách ly số xe, loại xe, đường đi, điện thoại lái xe, ngày giờ đến Quảng Ninh trước ít nhất 24 giờ. Các địa phương thông tin đến những chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch của tỉnh để cho phương tiện vào khu vực cách ly đón người hoàn thành cách ly.

Trong đó đặc biệt lưu ý việc duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương; Xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; Xe đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; Xe của các cơ quan ngoại giao;  Xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; Xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện; Xe ở tỉnh khác đến đón người đã hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh; Xe chở người có hộ khẩu tại Quảng Ninh đã hoàn thành cách ly tại địa phương khác có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì được phép đưa người về Quảng Ninh; Tất cả xe tải, xe chuyên dụng (đặc biệt ưu tiên xe chở lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh) và phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định; Đối với xe cá nhân, xe gia đình: thuyết phục người điều khiển phương tiện chỉ đi trong trường hợp thực sự cần thiết; Các trường hợp khác do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định theo thực tiễn trên cơ sở phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Tăng cường kiểm soát người và phương tiện tại chốt kiểm soát đường bộ tại cầu Bạch Đằng, TX.Quảng Yên

Để tránh kiểm soát nhiều lần đối với người và phương tiện trên địa bản tỉnh qua các chốt kiểm soát, UBND tỉnh giao Sở Y tế hướng dẫn các địa phương thực hiện việc kiểm soát khai báo y tế một lần/ngày/một hành trình di chuyển tại chốt kiểm soát đầu tiên trên hành trình của phương tiện theo hướng dẫn, biểu mẫu của ngành y tế. Khi người, phương tiện xuất trình giấy đã kiểm soát trong ngày trên địa bàn tỉnh thì không phải khai báo, kiểm tra tại chốt kiểm soát khác.

Lập chốt kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với tất cả người ra vào ngay tại các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh

Tỉnh Quảng Ninh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì thống nhất với các địa phương tổ chức một trạm kiểm soát chung giữa hai địa phương giáp ranh để phối hợp kiểm soát, tránh gây ùn tắc giao thông. Trạm kiểm soát chung hoạt động trên nguyên tắc, tổ kiểm soát của địa phương nào thì kiểm soát luồng vào của địa phương đó. Đồng thời yêu cầu các địa phương không được áp dụng các biện pháp như đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông. Trường hợp cần thiết phải lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn hoặc tổ chức các chốt kiểm soát làm nhiệm vụ theo quy định.

Hiện cùng với việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì việc kiểm soát người, phương tiện đồng thời bảo đảm giao thông phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO