Doanh nghiệp - doanh nhân

PV GAS khai trương gian triển lãm “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023

Phương Hà 15/09/2023 - 08:19

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa khai trương gian triển lãm với chủ đề “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh”, đồng thời Ban lãnh đạo Tổng công ty cũng tham dự Lễ khai mạc Không gian triển lãm GRECO 2023. Đây là một sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023).

1.-nghi-le-khai-mac.jpg
Nghi thức khai mạc không gian triển lãm GRECO 2023 tại TP.HCM

Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023) có sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 13 đến ngày 17/9/2023, tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Lễ Khai mạc được tổ chức trọng thể tại quảng trường Nhà hát Thành phố và nhận được sự quan tâm, tham dự của các vị lãnh đạo Đảng, Chính phủ; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

2.-cat-bang-khai-truong.jpg
Ban Lãnh đạo PV GAS khai trương Gian triển lãm với chủ đề “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh”

Phát biểu khai trương gian triển lãm PV GAS, Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong khẳng định: Triển lãm lần này là một cơ hội để PV GAS cung cấp các thông tin về giải pháp năng lượng xanh của Tổng công ty đúng như chủ đề của triển lãm; đồng thời giúp cộng đồng doanh nghiệp có thể tiếp cận với các giải pháp về năng lượng, từ đó đảm bảo tăng trưởng xanh, bắt nhịp với xu hướng chung trên toàn cầu.

3.-lanh-dao-den-tham.jpg
Ông Võ Văn Hoan - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và các vị đại biểu đến tham quan Gian triển lãm PV GAS trong khu vực Năng lượng xanh

Thể hiện rõ thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh”, nội dung triển lãm của PV GAS đề cao sứ mệnh là đơn vị tiên phong thực hiện chủ trương của Nhà nước trong công cuộc tăng trưởng xanh bằng việc cung cấp các giải pháp về năng lượng sạch phục vụ cho sản xuất, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sạch/xanh.

Với vị thế là đơn vị lá cờ đầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, tiên phong và chủ đạo trong ngành công nghiệp khí, PV GAS tích cực tham gia các chương trình trọng điểm về tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, hướng tới một tương lai xanh hơn, sạch hơn, bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể.

4.-cham-thu-nghiem.jpg
Thử nghiệm các phương thức hiển thị kỹ thuật số có khả năng tương tác hiện đại

Gian triển lãm của PV GAS tập trung lan tỏa thông điệp "xanh", thu hút với các hiệu ứng truyền thông hiện đại, giúp khách tham quan tiếp cận các thông tin với những trải nghiệm "xanh" thân thiện, ý nghĩa.

Cùng với đó, khách tham quan còn được trải nghiệm các phương thức hiển thị kỹ thuật số có khả năng tương tác hiện đại, đa dạng thông tin về chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của PV GAS cùng các định hướng sản phẩm/dịch vụ khí xanh trong tương lai mà PV GAS đang tích cực chuẩn bị và nỗ lực hướng tới.

5.-lanh-dao-pv-gas.jpg

Khách tham quan có thể tiếp cận đầy đủ thông tin về quy trình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm khí của PV GAS, bao gồm chuỗi thu gom/nhập khẩu, vận chuyển, chế biến, lưu trữ, phân phối và kinh doanh khí thiên nhiên, LNG, CNG, LPG, khí thấp áp, condensate…; cùng chuỗi hệ thống hạ tầng công nghiệp khí hiện đại, đồng bộ từ thượng đến hạ nguồn.

Định hướng tương lai của PV GAS cũng được biểu đạt bằng những hình thức đa dạng, qua các kiến thức về sản phẩm tiềm năng cho chế biến hóa dầu từ khí như Methane, Ethane, Propane, Butane… và định hướng phát triển các sản phẩm khí xanh phát thải CO2 bằng không (Hydro xanh lá, Amonia xanh lá…).

6.-trien-lam.jpg
Không gian triển lãm thể hiện rõ thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” của PV GAS

Từ nhiều năm qua, PV GAS đã triển khai tích cực quá trình dịch chuyển tất cả các khâu trong chuỗi giá trị khí theo hướng giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và giảm phát thải ròng dần về "0".

“Hành trình năng lượng xanh” của PV GAS được ưu tiên thực hiện liên tục nhằm bắt kịp nhu cầu thị trường, xu thế xã hội và là cơ sở để Tổng công ty phát triển bền vững trong tương lai, phù hợp với định hướng phát triển của ngành năng lượng thế giới trong những năm qua và trong tương lai gần.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS khai trương gian triển lãm “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO