Văn hóa

Khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Mặn mà Đà Nẵng”

Anh Dũng 20/04/2024 - 12:20

Sáng 20/4, Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc sự kiện Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Mặn mà Đà Nẵng”. Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo 2 quận: Cẩm Lệ, Liên Chiểu đến dự lễ khai mạc.

h1.jpg
Lãnh đạo Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Đà Nẵng và lãnh đạo UBND 2 quận: Cẩm Lệ, Liên Chiểu cam kết đồng hành cùng sự kiện Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Mặn mà Đà Nẵng”

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Mặn mà Đà Nẵng” diễn ra trong hai ngày 20 và 21/4 tại Nhà của Gió Coffee & More.

Mục đích của sự kiện là bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực thông qua việc kết hợp giữa các món ăn truyền thống của Đà Nẵng, đề cao giá trị của di sản văn hóa ẩm thực địa phương, đồng thời khuyến khích việc bảo tồn và thúc đẩy sự phát triển của di sản ẩm thực địa phương.

Bên cạnh đó, giới thiệu và quảng bá văn hóa ẩm thực, cụ thể là giới thiệu và quảng bá hương vị các món ăn đặc trưng của Đà Nẵng và các sản phẩm ẩm thực địa phương đến đông đảo cộng đồng, du khách và những người yêu thích ẩm thực; giúp kết nối các nguồn lực đối tác và tạo môi trường tốt nhất cho hội viên Hiệp hội, đối tác, đầu bếp, doanh nhân ngành phát triển, đóng góp nhiều hơn cho thành phố.

Thông qua sự kiện, tạo ra một không gian giao lưu, học hỏi và trải nghiệm văn hóa mới lạ và sâu sắc mang tính bản địa.

Chương trình sự kiện bao gồm các nội dung: Hội thảo, trưng bày món ăn, di sản ẩm thực Đà Nẵng, quảng diễn, kết nối, giao lưu, văn nghệ, trình diễn công nghệ ẩm thực….

Tại lễ hội, có 7 gian hàng trưng bày dành cho Gỏi cá, Nước mắm Nam Ô - Đặc sản ẩm thực Liên Chiểu và bánh Tráng Thịt heo 2 đầu, bánh Khô mè bà Liễu, bún mắm - Đặc sản ẩm thực quận Cẩm Lệ….. các món ăn đặc sắc khác.

Anh Dũng