Tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đơn vị chuẩn bị gian trưng bày tại Hội báo Toàn quốc 2023

Xã hội - Ngày đăng : 19:41, 15/03/2023

(TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức Hội báo Toàn quốc năm 2023 khi ông đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị Hội báo vào chiều 15/3 tại Bảo tàng Hà Nội
a-loi-3.jpg
Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức Hội báo Toàn quốc năm 2023 tại gian trưng bày của VTV chiều 15/3. Ảnh: Trần Hải

Cùng đi kiểm tra với Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam có bà Lê Mỹ Ái Linh - Phó Giám đốc phụ trách Nhà Văn hoá, Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội báo Toàn quốc 2023 và một số thành viên Ban Tổ chức.

Tại buổi thăm và kiểm tra, Nhà báo Nguyễn Đức Lợi và các đồng chí trong đoàn đã thăm, động viên các lực lượng đang dựng gian trưng bày trong ngày 15/3. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Ban Tổ chức rà soát lại các khâu chuẩn bị trước khi Hội báo toàn quốc 2023 chính thức diễn ra trong đó chú trọng đảm bảo các khâu kỹ thuật, mỹ thuật... để đảm bảo không gian chung của Hội báo toát lên tinh thần "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" như chủ đề của Hội báo đã nêu

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi đề nghị lãnh đạo Nhà Văn hoá, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị của Bảo tàng Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đơn vị chuẩn bị gian trưng bày tại Hội báo Toàn quốc 2023.

a-loi-6.jpg
Phó Tổng Biên tập - Thư ký Chi hội Nhà báo Báo TN&MT Lê Xuân Dũng giới thiệu về ý nghĩa gian trưng bày của Báo Tài nguyên và Môi trường với Nhà báo Nguyễn Đức Lợi (thứ 2 từ phải sang) - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức Hội báo Toàn quốc 2023. Ảnh: Tùng Quân

Dừng chân thăm, động viên các hội viên, nhân viên Báo TN&MT đang thực hiện công việc chuẩn bị tại gian trưng bày của Báo TN&MT, ông Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao việc chuẩn bị công phu của đơn vị cho Hội báo sắp tới. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng bày tỏ ấn tượng với chủ đề và gam màu xanh chủ đạo của Gian trưng bày.

Trò chuyện với đại diện Ban Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường nhân dịp ghé thăm gian trưng bày, nhà báo Nguyễn Đức Lợi mong muốn và chúc Báo Tài nguyên và Môi trường nói chung và hội viên đang sinh hoạt tại Chi hội Nhà báo Báo TN&MT ngày càng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp làm báo của mình. 

a-loi-2.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trả lời phỏng vấn phóng viên VTV sau khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị, trưng bày Hội báo 2023 vào chiều 15/3. Ảnh: Tùng Quân

Trước đó, như Báo Tài nguyên và Môi trường đã đưa tin, Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông… và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí - truyền thông hiện đại.

Hội Báo toàn quốc mở cửa hằng ngày từ 08h00 đến 18h00 để công chúng tham quan và tham dự các hoạt động. Lễ Khai mạc diễn ra vào 08h30 Thứ Sáu, ngày 17/3/2023 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cùng hội viên - nhà báo và công chúng cả nước, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên VTV, VOV và tiếp sóng trên các Đài PT-TH Trung ương, địa phương. Lễ Bế mạc diễn ra vào 15h00 ngày 19/3/2023, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Nội và VOV.

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức sẽ trao 04 loại giải thưởng, bao gồm: Giải “Bìa báo Tết ấn tượng”; Giải “Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng”; Giải “Chương trình phát thanh truyền hình Tết ấn tượng”; Giải “Ấn tượng báo chí 2023”.

Trong khuôn khổ Hội Báo, công chúng và các nhà báo – hội viên sẽ được tham dự nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hóa phong phú, có sức lôi cuốn như: Tọa đàm "Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia" được phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam; Hội thảo "A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn" được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam; Lễ phát động "Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023"; Tọa đàm "Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số"; Tọa đàm "Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu"; Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023"; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II; Triển lãm "Những nẻo đường Xuân"; Trưng bày "Xuân xưa trên báo Tết"… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Việt Hùng - Tùng Quân