Hà Nội: Xử lý gần nửa tấn nầm lợn bốc mùi tại phường Đồng Xuân

Cảnh sát môi trường - Ngày đăng : 22:27, 25/12/2022

(TN&MT) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an thành phố Hà Nội, lực lượng của Phòng vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và thu giữ gần nửa tấn nầm lợn bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang trong quá trình phân hủy.
dee2b719-971c-45db-8a38-4bf0ef84ed33.jpeg
Lực lượng chức năng của  Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội số 2 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, xử lý số thực phẩm bốc mùi tại địa bàn phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm

Cụ thể, khoảng 13 giờ chiều ngày 24/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội số 2 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tại địa chỉ số 46 đường Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng liên ngành thành phố phát hiện số lượng lớn nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, bề mặt xuất hiện nấm mốc. Chủ cơ sở này là Nguyễn Bật Tuyền (sinh năm 1985; ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng nói trên.

Bên cạnh đó, Nguyễn Bật Tuyền cũng khai nhận, số nầm lợn này được thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó mang được mang đi tiêu thụ tại một số quán ăn, lẩu nướng trên địa bàn thành phố Hà Nội phục vụ thực khách. Nếu tiêu thụ trót lọt, Tuyền sẽ có thể thu lợi từ 7 đến 10 triệu đồng.

93006254-c97c-41be-a092-065f4b3d6cad.jpeg
Toàn bộ số thực phẩm bẩn nói trên đều bị thu giữ sau đó tiến hành tiêu hủy theo quy định 

Theo Trung tá Nguyễn Thành Trung - Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết, toàn bộ số thực phẩm này đều có hiện tượng đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi rất khó chịu. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, rất khó để có thể xác định nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Đáng nói hơn khi các loại thực phẩm bẩn này đến tay các nhà hàng, quán ăn sẽ tìm cách sơ chế, chế biến, cũng như tẩy rửa và tổ chức ướp với hương liệu, gia vị nên thực khách sẽ khó lòng kiểm chứng được chất lượng thực tế của thực phẩm.

Cũng theo Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC05), Công an thành phố Hà Nội, hiện tại lực lượng chức năng liên ngành Thủ đô đã tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng, đồng thời lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Phương