Kiểm tra tàu sắt trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị

Xã hội - Ngày đăng : 22:49, 10/12/2022

Ngày 10/12, Trung tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành tiếp cận và kiểm tra tàu sắt trôi dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị).
a1.jpg
Tàu không người lái dạt vào bờ biển Quảng Trị

Theo đó, vào lúc 8 giờ cùng ngày, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với lực lượng công an, quân sự và Hải đội 202 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) tiếp cận và tiến hành đo đạc, kiểm tra cụ thể tàu vỏ sắt trôi dạt vào bờ biển thôn 7 (xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) vào ngày 9/12.

Qua kiểm tra, tàu sắt có chiều dài 50m, rộng 10m, cao 12m, phía trước mũi có in dòng chữ nước ngoài màu xanh đen (nghi là chữ Trung Quốc), phía trên tàu có một số ngư lưới cụ đã bị hư hỏng, có cần cẩu dài 5m có 3 trục.

a2(1).jpg
Phía trên tàu có một số ngư lưới cụ đã bị hư hỏng

Tàu có 3 tầng, tầng hầm chứa máy, tầng 2 bếp nấu ăn và nhà ăn, tầng 3 có buồn lái và phòng ngủ, bên phải và trái tầng 3 có dòng chữ nước ngoài màu đỏ (nghi là chữ Trung Quốc), trên nóc tàu có có cờ đỏ bị ránh không còn nguyên hình dạng (bị rách), trên lá cờ có 2 ngôi sao vàng, trên tàu có đầy đủ các máy như tàu bình thường nhưng bị hư hỏng một số bộ phận và không có người. Qua kiểm tra trên tàu chưa phát hiện có dấu hiệu nghi vấn. Ước tính giá trị tàu khoảng 4 - 5 tỷ.

Đồn Biên phòng Triệu Vân đã tiến hành làm các thủ tục pháp lý bước đầu để xử lý theo trình tự của pháp luật.

Tiến Nhất