Đà Nẵng: Đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022

Thông tin cần biết - Ngày đăng : 17:15, 01/12/2022

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Đà Nẵng vừa tổ chức họp hội đồng thẩm định đánh giá và phân hạng sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) TP. Đà Nẵng đợt 1-2022. Theo đó, hội đồng đề xuất UBND thành phố công nhận 11 sản phẩm của 10 chủ thể đạt chứng nhận OCOP, gồm 2 sản phẩm OCOP 4 sao, 9 sản phẩm OCOP 3 sao.
dau-tram-linh-ung.jpg

Sản phẩm dầu tràm Linh Ứng của Công ty TNHH Đầu tư SX TM dịch vụ SHP (Lô B2-4 Lê Đức Thọ, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) được phân hạng OCOP 3 sao

Trong đó, sản phẩm cá bò gai khô của Công ty TNHH Bắc Đẩu (11 Vân Đồn, Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang) và yến sào Tiên Sa của Công ty TNHH Yến Sào Tiên Sa (20-22 Trung Lương 2, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) được phân hạng 4 sao.

9 sản phẩm được phân hạng OCOP 3 sao gồm: nước mắm cá cơm của hộ kinh doanh Trương Văn Tranh (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà); dầu tràm Linh Ứng của Công ty TNHH Đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ SHP (Lô B2-4 Lê Đức Thọ, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà); bò khô Thu Trang của Cơ sở sản xuất bò khô Thu Trang (đường Đa Mặn 7, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn); nấm bào ngư của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp 1 Hòa Quý (đường Lưu Quang Vũ, phường Hòa Quý); ngũ cốc mầm cao cấp của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Oanh (lô 46 Hòa Bình 7, phường Hòa Quý); chả da bao ớt xanh và chả bao tử da bao của Cơ sở sản xuất kinh doanh Thảo Sinh (86 Phạm Nhữ Tăng, quận Thanh Khê); rau ăn lá An An Phát Garden của Công ty TNHH MTV An An Phát Garden (K6446/24 Tôn Đản, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ); cà phê hạt Quang Linh của hộ kinh doanh Coffee Ánh Linh (456 Mẹ Thứ, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Thời gian đến, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đánh giá phân hạng cho các sản phẩm OCOP đợt 2-2022. Tổng số sản phẩm được công nhận OCOP của năm 2022 dự kiến là 25 sản phẩm.

Anh Dũng