Quảng Trị: 2 cán bộ bị khởi tố vì thu tiền làm sổ đỏ sai quy định

An ninh trật tự - Ngày đăng : 10:36, 24/05/2022

(TN&MT) - Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 cán bộ về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, theo điều 355, Bộ luật Hình sự 2017.

Các cán bộ bị khởi tố là ông Đào Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đakrông và ông Nguyễn Trí Ba, cán bộ địa chính xã Ba Lòng

Trước đó, nhiều người dân ở xã Ba Lòng (huyện Đakrông) tố cáo ông Đào Ngọc Thạch và ông Nguyễn Trí Ba thu tiền không rõ ràng (không có biên lai) trong lúc làm sổ đỏ cho người dân.

1.jpg

Trụ sở Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đakrông

Sau khi bị tố cáo, 2 cán bộ trên đã tìm cách trả lại tiền cho người dân. Trao đổi với báo chí, 2 cán bộ này thừa nhận có một số hộ dân đưa tiền và nhờ nộp giúp nghĩa vụ tài chính như thuế sử dụng đất, thuế trước bạ… để hoàn thành thủ tục làm "sổ đỏ". Sau khi nộp hộ, còn một số tiền thừa nhưng 2 cán bộ này nói rằng quên trả. Khi người dân tố cáo, họ mới nhớ ra và mang đi trả.

Hiện, ông Thạch và ông Ba bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đakrông đang điều tra, làm rõ số tiền mà 2 cán bộ nói trên đã chiếm đoạt của các hộ dân.

Tiến Nhất