Quảng Trị: Bắt đối tượng đặt mua sổ đỏ giả để lừa bán bất động sản

An ninh trật tự - Ngày đăng : 19:29, 11/05/2022

Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng P.T.T (SN 1998, trú xã Tân Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, tạm trú tại phường 3, TP.Đông Hà, Quảng Trị) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".
a(1).jpg

Sổ đỏ giả được người phụ nữ tên T. đặt mua trên mạng để lừa bán bất động sản

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 1 đến tháng 3/2022, thông qua mạng xã hội, T đã gửi thông tin vị trí 2 thửa đất ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho 1 đối tượng ở TP.Hồ Chí Minh, yêu cầu làm giả 2 sổ đỏ mang tên của T.

Sau khi có sổ đỏ giả, T đưa ra thông tin mình cần tiền trả nợ nên bán đất với giá rẻ.

Bị hại D.K.D (SN 1998, trú phường 1, TP.Đông Hà) đã hỏi mua. Để tạo niềm tin cho D, đối tượng T đã dẫn D đi xem đất. D đã trả cho T 300 triệu đồng để mua mảnh đất thứ nhất. Sau đó, T đã làm các thủ tục chuyển tên mảnh đất thứ nhất sang tên của D.

Sau cú lừa thứ nhất trót lọt, T tiếp tục dùng sổ đỏ giả lừa bán cho D mảnh đất thứ hai với giá 150 triệu đồng.

Khi T đang chuẩn bị làm hồ sơ chuyển mảnh đất thứ hai sang tên của D thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, T thừa nhận hành vi dùng sổ đỏ giả để lừa đảo; đồng thời cho biết, mỗi cuốn sổ đỏ giả được làm với giá 7 triệu đồng. Hai mảnh đất T làm sổ đỏ giả để lừa bán là của mẹ và bà của T.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ.

Tiến Nhất