THILOGI nỗ lực phục vụ khách hàng giữa giai đoạn dịch bệnh căng thẳng

Kinh tế - Ngày đăng : 13:45, 26/09/2021

(TN&MT) - Khi giai đoạn dịch bệnh căng thẳng và nhu cầu về lương thực, thực phẩm được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, THILOGI và Việt Đan vẫn nỗ lực hoạt động và thực hiện kế hoạch vận chuyển gần 6.200 con heo giống từ Bình Định đến An Giang.

Là công ty con chuyên sản xuất heo giống và thức ăn gia súc thuộc THAGRICO, Việt Đan hiện là đối tác chiến lược của THILOGI trong hoạt động giao nhận vận chuyển heo và thức ăn gia súc.

Chuẩn bị vận chuyển heo từ trang trại lên xe

Tháng 9/2021, khi giai đoạn dịch bệnh căng thẳng và nhu cầu về lương thực, thực phẩm được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, THILOGI và Việt Đan vẫn nỗ lực hoạt động và thực hiện kế hoạch vận chuyển gần 6.200 con heo giống từ Bình Định đến An Giang.

Heo giống có trọng lượng từ 80-120 kg/con

Mỗi con heo nặng từ 80-120kg, THILOGI đã sắp xếp 150 con/ xe thay vì các loại heo khác có thể vận chuyển 270-400 con/xe. Để đảm bảo tiến độ và các yêu cầu phòng dịch, một số biện pháp xử lý an toàn dịch bệnh được THILOGI chú trọng. Phương tiện vận chuyển được tập kết tại nơi nhận gia súc trước 12 tiếng và tiến hành khử khuẩn, vệ sinh và kiểm tra sàn xe trước khi nhận heo. Xe cũng phải đảm bảo trước đó 3 ngày không vận chuyển gia súc ốm, chết hoặc vận chuyển đến nơi có dịch bệnh. Ngoài ra, cả phương tiện và lái xe phải cách ly đủ 48 giờ trước khi thực hiện chuyến vận chuyển đầu tiên và cách ly 8-12 giờ cho chuyến kế tiếp.

Heo giống được bố trí vận chuyển khoảng 150 con/xe

Tính đến giữa tháng 9, THILOGI đã vận chuyển gần 2.300 con trong tổng số gần 6.200 con heo giống. Ngoài ra, trong nửa đầu tháng 9, công ty cũng đã vận chuyển gần 300 con heo cụ kỵ (có trọng lượng 100-140kg/con) từ An Giang đến Bình Định cho Việt Đan.

PV