Quảng Trị: Sẽ tiêm 200.000 liều vaccine Covid-19 cho người dân trong đợt 7

Xã hội - Ngày đăng : 22:52, 24/09/2021

(TN&MT) - Ngày 24/9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, theo kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ 24/9/2021 đến trước ngày 10/10/2021 sẽ hoàn thành việc tiêm 200.000 liều vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, sẽ tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên của các đợt tiêm chủng trước chưa được tiêm gồm: Lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; người làm việc trong các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam. Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu. Các đối tượng là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc khu kinh tế, cụm công nghiệp; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp... thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Giáo viên, người làm việc trong các cơ sở giáo dục; các chức sắc, chức việc tôn giáo.

 Quảng Trị sẽ hoàn thành việc tiêm 200.000 liều vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh trong đợt 7

Đối tượng ưu tiên tiếp theo được lựa chọn tiêm chủng gồm người kinh doanh, buôn bán, làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, cảng cá, chợ cá; học sinh, sinh viên nhập học và học tập tại vùng có dịch Covid-19; người lao động tại các doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp dịch vụ, cơ sở sản xuất, xây dựng, xuất nhập khẩu, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ trên địa bàn; người làm việc tại các cơ sở lưu trú, cung cấp dịch vụ ăn, uống. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh để công tác, học tập và lao động ở nước ngoài; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 22/9, khi lô 200.000 liều vaccine nói trên về đến tỉnh Quảng Trị thì lập tức được phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố để ngày 24/9 này tổ chức tiêm. Tuy nhiên, do thiếu “giấy xuất xưởng” từ Bộ Y tế, nên trong ngày 24/9 chưa tổ chức tiêm được.

Được biết, Quảng Trị là 1 trong số 10 địa phương có tỉ lệ tiêm vaccine thấp nhất cả nước. Tuy nhiên, tỉ lệ tiêm vaccine thấp là do chưa nhận đủ vaccine theo quyết định phân bổ.

Đến thời điểm ngày 24/9, tỉnh Quảng Trị có 40.409 người đã tiêm 2 mũi vaccine, 28.137 người tiêm 1 mũi vaccine Covid-19. Tại TP Đông Hà (Quảng Trị) thực hiện Chỉ thị 16 từ giữa tháng 9/2021 sau khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị mong muốn được Bộ Y tế phân bổ đủ vaccine kịp thời tiêm chủng cho người dân.

Tiến Nhất