135 ca nhiễm COVID-19, Bình Định thực hiện giãn cách xã hội thị xã An Nhơn

Xã hội - Ngày đăng : 21:33, 29/07/2021

(TN&MT) - Hiện Bình Định đã có 135 ca nhiễm COVID-19, riêng thị xã An Nhơn ghi nhận 33 ca. Toàn thị xã An Nhơn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 30/7/2021.

135 ca nhiễm COVID-19, trong đó thị xã Hoài Nhơn 21 ca, huyện Phù Mỹ 4 ca, huyện Phù Cát 39 ca, huyện Tuy Phước 2 ca, huyện Hoài Ân 2 ca, huyện Vĩnh Thạnh 1 ca, huyện Tây Sơn 1 ca, huyện Vân Canh 1 ca, thành phố Quy Nhơn 27 ca và 4 ca trong các khu cách ly tập trung.

Riêng thị xã An Nhơn ghi nhận 33 ca, chiều 29/7, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 với thị xã An Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thị xã.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 30/7, toàn thị xã An Nhơn giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo thị xã An Nhơn tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, bố trí trụ sở cho sở chỉ huy tiền phương làm việc, có đầy đủ các tiểu ban như tiểu ban chuyên môn, hậu cần, nhân lực, vắc xin.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các sở, ban, ngành tính toán các phương án cho công nhân ở lại cơ sở sản xuất làm việc theo phương án “3 tại chỗ”, cơ sở nào không thực hiện thì cho công nhân về; lên phương án vận chuyển hàng hóa; chuẩn bị nhu yếu phẩm; chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ; tăng cường các khu cách ly tập trung.

Thị xã An Nhơn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, ngày 29/7, Ban chỉ huy quân sự thị xã An Nhơn phối hợp với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn (Lữ đoàn đoàn Pháo Phòng không 573, Trung Đoàn 925), Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể thị xã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng”.

“Gian hàng lưu động 0 đồng” được tổ chức có tổng cộng 158 suất quà, trong đó khu vực Kim Châu, phường Bình Định có 48 suất; thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân có 110 suất. Mỗi suất quà gồm các loại nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, dầu ăn, nước mắm, rau củ các loại.

Chương trình nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhất là đối với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến trong thời gian đến, ban tổ chức sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để tổ chức chương trình tương tự tại các địa phương đang thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19.

Mỹ Bình