Đà Nẵng: Phát hiện 4 ca mắc Covid-19 tại khu vực lò mổ Đà Sơn

Sức khỏe - Ngày đăng : 19:38, 23/07/2021

(TN&MT) - Thông tin từ UBND quận Liên Chiểu cho biết, ngày 23/7, phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có chủ cơ sở giết mổ tại lò mổ, nằm trong chuỗi lây nhiễm với 2 ca dương tính trước đó tại lò mổ Đà Sơn.

Lò mổ Đà Sơn, nơi phát hiện 4 ca mắc Covid-19 trong hai ngày 22 và 23/7

Trước đó, có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là lái xe và công nhân lò mổ Đà Sơn do Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm Đà Nẵng quản lý. 

Theo ông Nguyễn Nhường - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, quận đang khẩn trương lọc danh sách hơn 800 khách hàng thường xuyên tới lấy hàng hằng ngày tại cơ sở giết mổ có chủ cơ sở vừa bị dương tính với SARS-CoV-2, để gửi về cơ sở y tế và Chủ tịch UBND các quận trên địa bàn thành phố để tầm soát, xác định các trường hợp liên quan.

Sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 tại lò mổ Đà Sơn, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tiến hành xét nghiệm 684 trường hợp đang làm việc tại Lò mổ Đà Sơn (Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn – Đà Nẵng). Qua xét nghiệm, có 673 trường hợp cho kết quả âm tính, 9 trường hợp chưa có kết quả và 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã thông báo tìm người đã đến khu vực có khả năng lây nhiễm Covid-19 là dây chuyền giết mổ số 1 của Lò mổ Đà Sơn (Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn - Đà Nẵng), nơi có 4 ca bệnh Covid-19 từ 2 giờ đến 7 giờ từ các ngày 9/7 đến 22/7.

Anh Dũng