Ninh Bình: Tạm dừng một số hoạt động thể thao, giải trí, dịch vụ, du lịch từ 0 giờ ngày 18/7

Xã hội - Ngày đăng : 16:14, 17/07/2021

(TN&MT) - Một số hoạt động, loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình phải tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 18/7 như: các khu, điểm du lịch, các di tích; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử...

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Công văn số 405/UBND-VP6 về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi...

Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hơn trên cả nước, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, để chủ động ngăn chặn, hạn chế tối đa xâm nhập dịch bệnh COVID-19 vào địa bàn tỉnh; thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh chỉ đạo kể từ 00 giờ 00 phút ngày 18/7/2021 tạm dừng một số hoạt động, loại hình kinh doanh, dịch vụ; bao gồm: các khu, điểm du lịch, các di tích; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người; Spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi.

UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử.

Đối với hoạt động của các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia: chỉ được phép hoạt động trong nhà (không được bán hàng phục vụ ăn, uống tại vỉa hè, khu vực công cộng; khuyến khích bán hàng mang về). 

Đối với loại hình sân golf thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 317/UBND-VP6 ngày 10/6/2021 về việc cho phép hoạt động trở lại các sân Golf.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ, kinh doanh hoạt động phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Người đứng đầu, người được giao quản lý các đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

Khải Minh