TPHCM tổ chức chi trả gói hỗ trợ cho hơn 40.000 lao động tự do

Xã hội - Ngày đăng : 11:18, 11/07/2021

Đây là thông tin được Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết tại cuộc họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố chiều tối 10/7.

Họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố chiều tối 10/7. Ảnh: VGP/Lê Anh

Theo đó, từ ngày 6-10/7, sau 5 ngày triển khai giải ngân gói hộ trợ an sinh thứ hai dành cho người lao động thất nghiệp do dịch COVID-19, TPHCM đã tổ chức chi trả gói hỗ trợ cho hơn 40.000 người lao động tự do/ 230.000 người được hưởng, mỗi người 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra, trong số 230.000 đối tượng lao động tự do được hưởng trợ cấp đợt này, có  khoảng 20.300 người đi bán vé số, trong đó có 8.000 người từ tỉnh khác vào Thành phố tạm trú.

Ông Lê Minh Tấn cũng cho biết, TPHCM đã đề xuất bổ sung những người chạy xe ôm truyền thống (trừ xe ôm công nghệ), xe xích lô vào đối tượng hỗ trợ đợt tới vì ban đầu Sở trình UBND Thành phố không có đối tượng này. Được biết, có khoảng 34.000 người chạy xe ôm truyền thống, xe xích lô.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM cũng đề nghị các chủ doanh nghiệp cần tích cực lập danh sách người lao động bị ngừng việc, hoãn việc để địa phương có cơ sở xem xét, xét duyệt hồ sơ và tiến hành chi trả hỗ trợ.

Về công tác chăm lo cho người nghèo, mất việc làm, đối tượng xã hội trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua, bà Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TPHCM cho biết, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã chuyển cho TP. Thủ Đức và các quận, huyện tổng số tiền 61 tỷ đồng và 416 triệu đồng để các quận, huyện và TP. Thủ Đức chủ động mua các nhu yếu phẩm hỗ trợ kịp thời cho người nghèo, người mất việc làm, đối tượng xã hội trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo Chinhphu.vn