Thừa Thiên Huế hỗ trợ trang thiết bị y tế cho nước bạn Lào phòng, chống dịch COVID - 19

Xã hội - Ngày đăng : 16:49, 17/06/2021

(TN&MT) - Ngày 17/6, tại cửa khẩu La Lay, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế cho đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào) để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ những khó khăn của 2 tỉnh Salavan, Sê Kông (Lào) trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế cho hai tỉnh gồm 3000 ngàn hộp khẩu trang y tế, 3.300 bộ đồ bảo hộ, 3.000 chai dung dịch sát khuẩn, 80 máy đo thân nhiệt, 6.000 đôi găng tay y tế.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế cho các tỉnh thuộc nước bạn Lào

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần láng giềng hợp tác hữu nghị, mối quan hệ truyền thống luôn kề vai sát cánh trong mọi hoàn cảnh, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn dành tặng chính quyền, nhân dân các tỉnh nước bạn Lào những tình cảm tốt đẹp nhất và hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch bệnh.

“Thời gian tới, Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh Salavan, Sê Kông trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, đồng lòng, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, hai nước Việt Nam - Lào nói chung, các tỉnh Salavan, Sê Kông và Thừa Thiên Huế nói riêng sẽ kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh thành công”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Lãnh đạo các tỉnh được hỗ trợ trang thiết bị đợt này cảm ơn những tình cảm quý báu tỉnh Thừa Thiên Huế đã dành tặng. Khẳng định đây không chỉ là sự ủng hộ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, chung tay cùng Thừa Thiên Huế phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Đến nay tại Thừa Thiên Huế đã hơn 1 tháng chưa có ca mắc COVID - 19, trước đó có 5 ca dương tính trong đợt bùng phát thứ 4 này. Công tác phòng, chống dịch đang được triển khai hiệu quả trên mọi phương diện.

VĂN DINH