Ninh Bình tạm dừng dịch vụ tại chỗ các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng 

Xã hội - Ngày đăng : 08:40, 27/05/2021

(TN&MT) - Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phóng chống dịch Covid-19, Ninh Bình tạm dừng dịch vụ tại chỗ của các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng từ 0h ngày 28/5.

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 282/UBND-VP6 ngày 26/05/2021 về việc triển khai thực hiện các Thông báo số 120, 121/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản số 226, 237, 254, Thông báo số 28.

UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ tại chỗ của tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng từ 0h ngày 28/05/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Công văn cũng yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan chức năng liên quan thành lập các chốt kiểm soát tại các điểm đầu mối giao thông, điểm dừng đỗ của xe chở khách đường dài để kiểm soát người, phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, chủ động, quyết liệt, khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, công trường, KCN, CCN trên địa bàn tỉnh.

Đối với người nước ngoài cư trú trên địa bàn, người nhập cảnh Việt Nam và người từ ngoài tỉnh về địa phương, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch phải tăng cường quản lý, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly, theo dõi sức khỏe sau cách ly.

Khải Minh