TP Thanh Hóa dừng các hoạt động thể dục, thể thao, điểm vui chơi giải trí

Xã hội - Ngày đăng : 21:29, 10/05/2021

(TN&MT) - Ngày 10-5-2021, TP Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao, các điểm vui chơi giải trí để chủ động trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, để làm tốt công tác phòng, chống dịch, hạn chế tối đa dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn thành phố, được sự thống nhất của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

Ngoài việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh như: Quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet; kể từ 18h00", ngày 10-5-2021 tạm dừng thêm một số hoạt động: Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người (các sân bóng đá, hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động khác tập trung đông người trong công viên, khuôn viên, nơi công cộng, các điểm vui chơi cho trẻ em trong siêu thị, nhà sách, công viên…) đến khi có thông báo mới. Giao UBND các phường, xã khẩn trương thông báo cho các đơn vị có liên quan và yêu cầu mọi người dân chấp hành; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TP Thanh Hóa dừng các hoạt động thể dục, thể thao, điểm vui chơi giải trí

Nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng (vườn hoa, công viên, khuôn viên, quảng trường…) để kinh doanh. Đặc biệt lưu ý hàng quán cà phê, giải khát, lẩu nướng, ăn đêm, trà đá, tô tượng… tại các khu vực như: Quảng trường Lam Sơn, khu vực Vincom, đường Trường Thi, Lê Hoàn, Đại lộ Lê Lợi, các tuyến phố có nhiều hàng quán và khu vực trung tâm các phường, xã… Các hộ, cơ sở kinh doanh chỉ được kinh doanh trong nhà và phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch (bố trí nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp). Giao phòng Quản lý đô thị, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thành phố, UBND các phường, xã khẩn trương tổ chức thực hiện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT  cũng đã thống nhất cho cấp học mầm non nghỉ học từ ngày 11/5 để chủ động trong phòng chống dịch.

Thanh Tâm