Thái Bình: Giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 12 giờ trưa ngày 6/5

Xã hội - Ngày đăng : 15:07, 06/05/2021

(TN&MT) - Sau khi phát hiện 5 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh từ 12 giờ trưa nay.

Đây là nội dung chính tại cuộc họp nhằm triển khai các biện pháp khẩn cấp đối phó với dịch Covid-19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình sáng ngày 6/5.

Theo đó, Thái Bình sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa ngày 6/5 trên phạm vi toàn tỉnh, đồng thời, lực lượng chức năng sẽ xử phạt nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cùng với đó, tỉnh cũng quyết định dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác… 

Từ 12 giờ ngày 6/5, Thái Bình sẽ đồng loạt kích hoạt các tổ tự quản tại các xã, phường, thị trấn để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến sáng ngày 6/5, Thái Bình đã ghi nhận có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở các huyện Vũ Thư, Thái Thụy, Kiến Xương.

Đó là chị là T.T.H (44 tuổi, ở xã Tam Quang, huyện Vũ Thư); bà N.T.N (70 tuổi), chị P.T.D (38 tuổi), chị C.V.T (45 tuổi), cùng ở huyện Thái Thụy và anh N.T.A ở  huyện Kiến Xương. Các trường hợp trên đều có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Ngoài các trường hợp dương tính trên, Thái Bình còn có thêm 2 người dương tính với Covid-19 ở Vũ Đông, TP.Thái Bình và xã Văn Lang, H.Hưng Hà, là những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW.

Để phục vụ cho công tác chống dịch, sáng nay, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Thái Bình đồng loạt kích hoạt các tổ tự quản tại các xã, phường, thị trấn để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 

Giang Nguyễn