Thái Nguyên: Thành lập Cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 và Cụm công nghiệp Lương Sơn

Kinh tế - Ngày đăng : 23:53, 15/04/2021

(TN&MT) - Ngày 15/4, Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) Được UBND tỉnh Thái Nguyên trao Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 thuộc thị xã Phổ Yên và Cụm công nghiệp Lương Sơn thuộc thành phố Sông Công.

Ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định cho ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn

Dự chương trình có các ông, bà: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và địa phương. Về phía SAIGONTEL có ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng Giám đốc; các ông, bà trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc SAIGONTEL.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Với quyết tâm chính trị cao, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng như tập thể lãnh đạo UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư có năng lực, uy tín đến đầu tư tại tỉnh.

Với tinh thần cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị chuyên đề để kịp thời cho chủ trương đối với việc thành lập và lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 và Lương Sơn; UBND tỉnh đã chỉ đạo tích cực các sở, ban, ngành, địa phương liên quan trong thời gian sớm nhất thẩm định, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đối với việc thành lập và lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, công khai, minh bạch.

Bí thư Tỉnh uỷ vui mừng thông báo việc Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của Thái Nguyên năm 2020 được cải thiện vượt bậc (đứng thứ 3 cả nước); Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 của tỉnh cũng tăng 1 bậc (xếp thứ 11/63 tỉnh), điều đó thể hiện nỗ lực của tỉnh và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Thái Nguyên.

Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi trao Quyết định

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải bày tỏ sự vui mừng chào đón Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn đến đầu tư tại Thái Nguyên. Đánh giá cao năng lực của nhà đầu tư trên nhiều phương diện, đồng chí mong muốn SAIGONTEL sẽ triển khai tích cực, bài bản, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc cụ thể theo từng giai đoạn; thực hiện đúng cam kết về tiến độ, về quy hoạch và công tác bảo vệ môi trường, lấy chất lượng là ưu tiên số 1.

Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng, cả 03 cụm công nghiệp này đều có vị trí thuận lợi, có tiềm năng lớn để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp phát triển công nghiệp sạch, công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng lớn. Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác tích cực giữa tỉnh Thái Nguyên và chủ đầu tư là SAIGONTEL, tin rằng với sự năng lực và kinh nghiệm của SAIGONTEL không chỉ các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh lớn mạnh hơn mà Thái Nguyên sẽ có thêm nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn SAIGONTEL tiếp tục nghiên cứu mở rộng đầu tư tại Thái Nguyên trong thời gian tới.

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn phát biểu tại chương trình

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn bày tỏ niềm vui trước sự chia sẻ của Bí thư Tỉnh ủy, khi được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao Quyết định thành lập các cụm nghiệp. Đồng thời, cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã tin tưởng vào năng lực của đơn vị, cũng như các cấp, ngành liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi để SAIGONTEL sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 và Lương Sơn có tổng quy mô diện tích trên 160 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng, sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 - 2023. Ông Đặng Thành Tâm khẳng định quyết tâm và cam kết sẽ tập trung triển khai xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp đảm bảo quy định của pháp luật, đúng tiến độ, chú trọng chất lượng, thu hút đầu tư có hiệu quả…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho tập thể và 03 cá nhân của Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn đã có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Nguyễn Kiều