Giáo sư Trần Phương nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Doanh nghiệp - doanh nhân - Ngày đăng : 11:48, 13/04/2021

(TN&MT) - Vừa qua, Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 75 năm tuổi Đảng cho GS.Trần Phương, Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam sinh hoạt tại chi bộ cơ quan Hội Khoa học và Kinh tế Việt Nam thuộc Đảng bộ liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Thực hiện sự ủy quyền của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng uỷ Liên hiệp các Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho GS.Trần Phương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Về phía Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có Đ/c Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đ/c Nguyễn Quyết Chiến -Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đ/c Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao huy hiệu cho GS.Trần Phương.

Về phía lãnh đạo Hội Khoa học và Kinh tế Việt Nam có Đ/c Nguyễn Quang Thái - Tổng thư ký và Đ/c Vũ Huy Từ - Phó Chủ tịch. Về chi bộ cơ quan Hội Khoa học và Kinh tế Việt Nam có Đ/c Nguyễn Thế Hào - Bí thư chi bộ cơ quan Hội Khoa học và Kinh tế Việt Nam.

Cùng với sự tham gia của đại diện Hội đồng Quản trị, BGH và Đảng ủy Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội có TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng Thường trực, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, PGS.TS Đỗ Minh Cương - Phó Hiệu trưởng, GS.TS Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng, Đ/c Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng TCCB, Đ/c Nguyễn Thế Nhị - Chánh Văn phòng, Đ/c Nguyễn Đăng Tân - Phó Bí thư Đảng ủy và đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Nhà trường.

GS.Trần Phương sinh năm 1927, tên thật là Vũ Văn Dung, sau thời gian tốt nghiệp Trường Bưởi, khi mới 16 tuổi ông đã sớm tham gia hoạt động cách mạng. Gần như suốt cuộc kháng chiến chống Pháp, ông hoạt động ở vùng địch hậu đồng bằng sông Hồng, đảm nhiệm nhiều trọng trách khi còn rất trẻ. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, ông được Trung ương cử sang Trung Quốc để đào tạo về lý luận ở Học viện Mác - Lênin. Sau 2 năm, ông được cử làm Chủ nhiệm Khoa Kinh tế thuộc Đại học Tổng hợp nay là Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự nghiệp cống hiến của ông bắt đầu từ đó.

GS.Trần Phương – Hiệu trưởng trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Năm 1976, tại Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ IV, GS.Trần Phương được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Cũng trong năm này GS. Trần Phương đã được cử làm Bộ trưởng Bộ Nội thương, sau đó được bổ nhiệm chức Phó Thủ tướng phụ trách 6 Bộ, trong đó có cả Uỷ ban Vật giá Nhà nước. Sau khi về hưu, với ước mơ và mong muốn được làm nghề đào tạo bồi dưỡng thế hệ trẻ, năm 1996 GS.Trần Phương đã thành lập Trường Đại học Dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội, đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng huy hiệu PGS.TS Phạm Quang Thao đã bày tỏ niềm vui, vinh dự khi đến trao huy hiệu cho GS. Trần Phương, cũng như chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe và là tấm gương sáng để các thế hệ đảng viên trẻ noi theo, đóng góp thật nhiều cho xã hội, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng đảng.

TS. Đỗ Quế Lượng – Phó Hiệu trưởng thường trực trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội thay mặt cho BGH và Hội đồng Quản trị gửi lời chúc mừng đến GS.Trần Phương

TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng Thường trực Nhà trường đã thay mặt cho Ban Giám hiệu và Hội đồng Quản trị gửi lời chúc mừng đến GS.Trần Phương - Hiệu trưởng - người sáng lập, cũng là người quản lý chỉ đạo trực tiếp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong suốt 25 năm qua để hôm nay trở thành 1 cơ sở giáo dục Đại học uy tín và chất lượng của đất nước.

Cuối cùng, thầy Lượng cũng gửi đến GS. Trần Phương lời chúc sức khoẻ tốt để có thể tiếp tục lãnh đạo Trường ngày một vững mạnh hơn, nâng cao uy tín, vị thế của Trường với Việt Nam và khu vực. Đồng thời TS. Đỗ Quế Lượng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy Khối đã dành sự quan tâm cho Nhà trường và GS.Trần Phương.

Phương Linh