Hiến máu nhân đạo: “Nhiệt huyết người Dầu khí”

Doanh nghiệp - doanh nhân - Ngày đăng : 18:54, 04/03/2021

(TN&MT) - Ngày 4/3, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Tập đoàn phối hợp tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí”.

Đây là hoạt động mở đầu chuỗi chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp cùng các đơn vị tổ chức trong toàn Tập đoàn.

Chuỗi chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí” được Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong Tập đoàn đồng loạt triển khai trong tháng 3 tại nhiều địa điểm: Hà Nội, Quảng Ngãi, Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cà Mau.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu khai mạc chương trình

Những tháng đâu năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội (y tế , giáo dục…), đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh trên toàn quốc.  Với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng, ngay từ đầu tháng 3/2021, Petrovietnam đã phát động, kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động dầu khí tham gia hiến máu nhân đạo.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Ngay tại Lễ phát động, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh đây là hoạt động nhân đạo với trách nhiệm cộng đồng, thể hiện nét văn hoá của người Dầu khí. Đặc biệt đây là hoạt động rất ý nghĩa trong tháng 3 - Tháng Thanh niên năm 2021, thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kêu gọi toàn thể người lao động dầu khí tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn đã hưởng ứng tham gia chương trình và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã phối hợp để tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa này. Đồng thời, lãnh đạo Tập đoàn biểu dương Đoàn thanh niên Tập đoàn, các đoàn thể Cơ quan Tập đoàn đã kịp thời triển khai chuỗi hoạt động ý nghĩa này.

Cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia hiến máu

Tham gia hiến máu, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Đỗ Anh Tuấn chia sẻ, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm truyền thống, thường xuyên của người lao động Dầu khí nói chung và đoàn viên, thanh niên Dầu khí nói riêng; chúng tôi tham gia hiến máu tình nguyện với tâm niệm những giọt máu nhỏ nhoi của mình sẽ cứu được một ai đó trong cơn nguy khốn. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên các đơn vị dầu khí tham gia chương trình đã thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", trách nhiệm, chia sẻ cùng cộng đồng của người Dầu khí.

 

PV