Thanh Hóa: Tích cực rà soát, xét nghiệm các trường hợp từ vùng dịch về

Xã hội - Ngày đăng : 18:58, 22/02/2021

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là thời điểm học sinh đi học trở lại, người lao động các tỉnh trở lại làm việc sau dịp tết Nguyên Đán; Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo yêu cầu rà soát, xét nghiệm SARS-CoV-2, giám sát sức khỏe cho những người đi, đến từ các vùng dịch về địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, TP về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân đã từng đi, đến, về từ các điểm, ổ dịch để phòng chống Covid-19.

Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19; báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế theo quy định.

Yêu cầu các đơn vị tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân, tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm SARS-COV2 cho những người về từ các điểm, ổ dịch và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để; giám sát sức khỏe theo quy định.

Thanh Hóa tích cực rà soát, xét nghiệm các trường hợp từ vùng dịch về

Thường xuyên đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương và các điểm, ổ dịch trên toàn quốc đã được cập nhật, công bố chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo thống kê, tỉnh Thanh Hóa hiện có 289 trường hợp đang cách ly y tế tại 19 khu cách ly tập trung, trong đó 15 người cách ly ở 11 bệnh viện huyện, Trạm Y tế xã và 9.949 trường hợp cách ly y tế tại nhà.

9 trường hợp F1 và 628 F2 đã truy vết và phát hiện trước đó đang được cách ly tập trung và theo dõi theo quy định.

Thanh Tâm