Huế: Chỉnh trang, chuẩn bị phục vụ người dân vui Xuân đón Tết

Xã hội - Ngày đăng : 22:27, 07/02/2021

(TN&MT) - Ngày 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đã đến các chợ hoa, chợ Đông Ba kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVID-19 cũng như tình hình kinh doanh buôn bán dịp Tết; đồng thời kiểm tra công tác chỉnh trang, chuẩn bị phục vụ người dân vui xuân đón Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại chợ hoa, chợ Đông Ba, yêu cầu các hộ kinh doanh, tiểu thương chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID – 19 tại chợ Đông Ba

Kiểm tra các khu vực buôn bán ở chợ Đông Ba, đây là thời điểm giáp Tết nên việc mua bán diễn ra khá nhộn nhịp và đông đúc. Chủ tịch UBND tỉnh chúc các tiểu thương mua may bán đắt, đồng thời chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc gần, đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người. Yêu cầu các hộ kinh doanh kiên quyết từ chối phục vụ những khách hàng không chấp hành các quy định về phòng, chống, dịch. Mỗi tiểu thương là một tuyên truyền viên phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý chợ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch để toàn thể người dân nắm rõ và thực hiện được các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 từ đó bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng, đặc biệt là phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người. Bên cạnh đó, hướng dẫn bà con tiểu thương, người dân trong chợ cài đặt Hue-S để quét mã QR giúp cho việc giám sát phòng chống dịch của chính quyền có hiệu quả.

Kiểm tra khu vực chợ hoa Xuân đường Lê Duẩn

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã cùng lãnh đạo TP. Huế kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị dọc hai bờ sông Hương. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các hạng mục, công trình tạo điểm nhấn vừa được hoàn thiện đưa vào phục vụ nhân dân dịp Tết như các tuyến đường đi bộ, công viên nước trước mặt trụ sở UBND tỉnh. Cho rằng TP. Huế đã có nhiều điểm nhấn ấn tượng, có nhiều điểm để giới trẻ đến chụp ảnh check in.

“Việc TP. Huế ngày càng có nhiều không gian cho người dân sinh hoạt, những khu vực như công viên, đường đi bộ đã trở nên nhộn nhịp, thu hút nhiều người dân đến vui chơi, thưởng ngoạn so với trước đây. Yêu cầu UBND TP. Huế, các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các hạng mục chỉnh trang, tạo thêm nhiều không gian cho người dân hưởng thụ, làm cho Huế ngày càng đẹp hơn”, ông Thọ nhấn mạnh.

Thị sát đường đi bộ phía Bắc dọc sông Hương

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị TP. Huế tiếp tục lắp đặt thêm các dụng cụ thể thao công cộng phục vụ người dân, thực hiện chỉnh trang các công viên, điểm xanh, hệ thống điện chiếu sáng trong các công viên; tạo chuỗi kết nối với hai tuyến đường đi bộ phía Bắc và phía Nam sông Hương. Cần bổ sung thêm nhiều hoa và cây xanh, trong đó tập trung các loại cây vừa cho bóng mát, vừa cho hoa và chọn các loại cây có thể cho hoa nhiều mùa và phù hợp với thời tiết ở Huế. Nghiên cứu triển khai đường đi bộ với phương án tối ưu và hiệu quả nhất, song phải đảm bảo cảnh quan môi trường phục vụ người dân và du khách trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chỉnh trang đô thị Huế phải hướng đến mục tiêu là tạo điểm nhấn cảnh quan, nghệ thuật và không gian mở để người dân và du khách tiếp cận nhiều hơn vẻ đẹp thơ mộng của dòng Hương, qua đó phát triển du lịch, đồng thời hiện thực hóa đề án xây dựng Huế trở thành thành phố “Xanh - Sạch - Sáng”, thành phố bốn mùa hoa.

Dọc sông Hương đang được chỉnh trang

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thị sát khu vực Cồn Hến. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc hoàn thành sửa chữa cầu Phú Lưu để tạo điều kiện thông thương cho người dân. Chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt công tác chỉnh trang đô thị khu vực Cồn Hến gắn với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xây dựng, vi phạm quy hoạch...

Văn Dinh