Huế: Tiếp tục xử phạt người tung tin sai về COVID – 19

Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 10:42, 04/02/2021

(TN&MT) - Một chủ tài khoản facebook ở Huế đã thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID- 19 và bị cơ quan chức năng xử phạt 5 triệu đồng.

Ngày 4/2, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh xác minh, xử phạt chủ một chủ tài khoản facebook vì đã thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID - 19.

Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng tung tin sai sự thật (bên trái)

Trước đó, trang phản ánh hiện trường Hue - S tiếp nhận thông tin về tài khoản facebook có tên “T. C. P.” (SN 1987, trú phường Phú Hiệp, TP. Huế) đăng tải thông tin thất thiệt về bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng tỉnh mời chủ trang mạng xã hội nói trên đến trụ sở Công an phường Phú Hiệp để làm việc.

Tại đây, người này thừa nhận đã sao chép thông tin thất thiệt nói trên từ một trang mạng khác rồi đăng tải lên trang cá nhân.

Nhận thức được việc làm của mình là vội vàng, chưa thấu đáo, làm lan truyền thông tin giả, thông tin không đúng sự thật giữa lúc cả nước đang phòng chống dịch, chủ trang mạng nói trên đã ký vào biên bản vi phạm, nhận mức xử phạt 5 triệu đồng. Đồng thời, người này cũng đã đăng tải lời xin lỗi và khẳng định thông tin đưa trước đó là không đúng sự thật lên facebook cá nhân.

Trước đó, ngày 2/2, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt một cá nhân 5 triệu đồng vì đã thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID- 19.

Hương Ly