Thuê mặt bằng kinh doanh tại Krông Búk: Cung không đủ cầu

Bất động sản - Ngày đăng : 08:46, 03/12/2020

(TN&MT) - Từ tháng 12/2020, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% là đã có thể sở hữu ki-ốt, sạp mới tại chợ xã Pơng D’rang (Krông Búk, Đắk Lắk).

Thanh toán từ 27 triệu đồng

Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam (VNSC) vừa công bố triển khai chương trình “Năm mới, chợ mới – Kinh doanh tấn tới” tại chợ xã Pơng D’rang. Theo đó, tiểu thương chỉ cần đóng 20% giá trị ki-ốt/sạp đã được ký hợp đồng thuê, ngân hàng hỗ trợ vay 80% trong thời hạn tối đa 10 năm và miễn phí trả nợ trước hạn trong 11 tháng.

Đây là chính sách mới được VNSC tung ra đúng vào dịp cuối năm nhằm tạo điều kiện cho người dân ổn định kinh doanh khi năm mới đang đến gần.

Chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho tiểu thương dịp cuối năm

Như vậy, với giá thuê chỉ từ 139 triệu đồng/46 năm (đối với sạp có diện tích 5 m2) được công bố ở thời điểm hiện tại, tiểu thương chỉ cần đóng 20% giá trị sản phẩm tương đương 27 triệu đồng, là đã có thể sở hữu ngay một vị trí kinh doanh tại phố chợ mới khang trang trên Quốc lộ 14.

Tương tự, tiểu thương chỉ cần đóng 28 triệu đồng để sở hữu điểm kinh doanh có diện tích 9,2 m2 trong nhà chợ chính, 108 triệu đồng sở hữu vị trí có diện tích 35 m2 trên mặt tiền tuyến đường rộng 23m.

Bên cạnh đó, tiểu thương sẽ được miễn giảm từ 6 tháng đến 3 năm tiền thuê khi ký hợp đồng trong năm 2020. Riêng các hộ kinh doanh tại chợ Pơng D’rang cũ ở thôn Tân Lập 6 sẽ được ưu tiên số lượng ki-ốt/sạp theo quy mô tương ứng khi qua chợ mới.

Ngoài ra, chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Kinh doanh chợ HTC cho biết sẽ tặng gói hoàn thiện mặt bằng kinh doanh cho khách hàng khi bàn giao. Cụ thể, đơn vị này sẽ đầu tư đèn chiếu sáng, đồng hồ điện - cầu dao tổng, ổ cắm điện và cửa cuốn cho nhà chợ chính; thiết kế mái lợp tôn, mái hiên, đèn chiếu sáng, lam ngoài trời, trần thạch cao, cửa cuốn, cửa nhôm, tường ốp gạch 300x600mm, sàn lót gạch 400x400mm… đối với ki-ốt xung quanh chợ.

Cơ hội không dành cho người “chậm chân”

Theo khảo sát, hiện nay, có khoảng hơn 1.000 cá nhân, đơn vị đang kinh doanh tự do trên địa bàn xã Pơng D’rang và gần 500 tiểu thương đang buôn bán tại chợ cũ. Trong khi đó, vẫn còn hàng nghìn hộ ở xã Pơng D’rang và các địa phương lân cận đang có nhu cầu sản xuất, buôn bán nhưng không tìm được mặt bằng phù hợp. Bài toán về mặt bằng kinh doanh trở nên nan giải, đặc biệt đối với những hộ buôn bán nhỏ lẻ.

Mặt bằng kinh doanh dọc Quốc lộ 14 qua xã Pơng D’rang đều đã được lấp đầy

Trong khi thực tế, chợ mới Pơng D’rang chỉ cung cấp ra thị trường 312 điểm kinh doanh, phân bổ các mặt hàng từ vàng bạc, điện tử, điện lạnh, thời trang, hóa mỹ phẩm đến dược phẩm, nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng ăn, nước giải khát… Mỗi mặt hàng tập trung từ 3 đến 10 điểm kinh doanh.

Số lượng hữu hạn mà nguồn cầu luôn ở mức cao và không ngừng gia tăng. Mặt bằng mới tại phố chợ Pơng D’rang tuy không được mở bán rầm rộ nhưng vẫn âm thầm được giao dịch. Đến nay, 50% lượng ki-ốt, sạp của chợ Pơng D’rang đã có chủ. Do đó, cơ hội sở hữu các điểm kinh doanh lý tưởng thực sự không dành cho người chậm chân.

Được biết, chợ Pơng D’rang là công trình thuộc dự án Khu phố chợ Pơng D’rang, bao gồm cả dãy shophouse hiện đại và công viên cây xanh có tổng diện tích 1,7 ha. Nhờ quy hoạch tích hợp, chợ Pơng D’rang sẽ được thừa hưởng cảnh quan xanh đẹp mắt và ấn tượng, góp phần thu hút người dân đến tham quan, mua sắm, hình thành khu phố kinh doanh sầm uất. Từ đó gia tăng giá trị cho thuê, đảm bảo quỹ đầu tư dài hạn cho các tiểu thương.

Phối cảnh chợ mới xã Pơng D’rang

Xây dựng chợ mới xã Pơng D’rang là bước tiến đầy khát vọng của huyện Krông Búk nhằm tạo nền tảng phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống người dân trong giai đoạn mới. Công trình này sau khi hoàn thiện sẽ mang lại một môi trường giao thương hiện đại hơn, thuận tiện hơn và hiệu quả hơn cho người dân xã Pơng D’rang và các khu vực lân cận.

Chợ mới xã Pơng D’rang sẽ được đưa vào vận hành vào đầu năm 2021 và chính sách hỗ trợ tối ưu từ VNSC cũng chỉ kéo dài hết năm 2020. Đây là cơ hội cuối cùng để các tiểu thương sở hữu vị trí kinh doanh tại chợ mới khang trang này.

Liên hệ thuê ki-ốt/sạp chợ mới xã Pơng D’rang qua đơn vị phân phối độc quyền:

Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam.

Hotline: 0931 991 123

Thông tin dự án: https://vnsmartcity.com.vn/project/khu-pho-cho-pon...

Kim Thủy