Trao giải thưởng Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ 

Xã hội - Ngày đăng : 10:22, 26/11/2020

(TN&MT) - Ngày 26/11, 9 doanh nghiệp Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng WEPS cấp quốc gia, trong đó 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng (Châu Á- Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12 năm nay tại BangKok, Thái Lan.

Trao giải thưởng Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo, đã nhấn mạnh lợi ích đa chiều của việc vận dụng các Nguyên tắc trao quyền phụ nữ tại nơi làm việc.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh khẳng định “Thúc đẩy cơ hội việc làm, cống hiến và thăng tiến cho phụ nữ và nam giới trong cộng đồng, nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng sẽ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mỗi giới. Đó chính là sự bổ sung hoàn hảo, là nền tảng để đạt được sự thịng vượng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia và mỗi doanh nghiêp.

Bà Elisa Femandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết: “GIải thưởng WEPs ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới của lãnh đạo và công ty đối với người lao động, khách hàng, và đối tác của họ, đồng thời truyền cảm hứng cho các công ty và lãnh đạo khác cùng hành động nhằm mang lại tác động rộng lớn hơn”

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường Quyền năng Kinh tế của Phụ nữ tại Châu Á (WeEmpower Asia) do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Liên minh Châu Âu (EU) hợp tác cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Giải thưởng WEPs được phát động tại nhiều nước trên khu vục Châu Á – Thái Bình Dương nhằm khích lê, ghi nhận và tôn vinh các công ty đã vận dụng tốt các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ trong việc thực hiện Luật bình giới tại nơi làm việc và lan toả sáng kiến này tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Thu Minh