Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 17:07, 20/11/2020

(TN&MT) - Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa bắt giữ đối tượng Huỳnh Lực, SN 1995 ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước đó Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N. T.N, 29 tuổi ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn (nhân viên bán thẻ cào trên mạng) về việc chị bị một đối tượng lạ mặt gọi điện trên Mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing của chị, qua đó lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Đối tượng Huỳnh Lực tại cơ quan Công an

Sau một thời gian xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định Huỳnh Lực chính là đối tượng thủ phạm của vụ lừa đảo chị N.T.N và tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Huỳnh Lực khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing (đây là một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt). Sau đó, rồi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại.

Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, đối tượng Huỳnh Lực đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện, Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Đức Duy