Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhận giải Vàng của Hội Đột quỵ thế giới

Xã hội - Ngày đăng : 09:15, 19/11/2020

(TN&MT) - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội thảo khoa học "Cập nhật xử trí và điều trị đột quỵ cấp" và đón nhận giải Vàng (GOLD) của Hội Đột quỵ thế giới (WSO).

Tính đến thời điểm hiện tại, BVĐK tỉnh Quảng Trị là 1/16 bệnh viện trong toàn quốc được nhận giải thưởng danh giá này.

Đơn nguyên Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được thành lập vào tháng 2/2016. Ban đầu đơn vị chỉ điều trị tiêu sợi huyết do đội ngũ cán bộ, nhân viên cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều hạn chế. Sau 4 năm thành lập, đến nay, cơ sở vật chất của đơn vị được trang bị đầy đủ, hiện đại; cán bộ, nhân viên y tế được đưa đi đào tạo bài bản tại các bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, bệnh viện đã ứng dụng công nghệ 4.0, telemedicine để tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành, hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn điều trị những ca bệnh khó qua hệ thống mạng telemedicine.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên Đơn nguyên Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Hiện nay, Đơn nguyên Đột quy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã điều trị bệnh nhân bằng những phương pháp của bệnh viện tuyến Trung ương theo đúng phác đồ thuốc, can thiệp mạch, hồi sức cấp cứu, phẫu thuật, phục hồi chức năng mang lại hiệu quả tích cực cho người bệnh.

Đây là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các Đơn vị Đột quỵ và Trung tâm Đột quỵ đạt các tiêu chí: Tỷ lệ bệnh nhân được can thiệp cấp cứu kịp thời (can thiệp bằng thuốc tiêu sợi huyết trước 60 phút kể từ thời điểm vào viện, can thiệp mạch trước 120 phút kể từ thời điểm vào viện), tỷ lệ tái thông... Quy trình này được xem xét bởi một cơ quan kiểm định quốc gia và 2 cơ quan kiểm định quốc tế. Ủy ban về Đơn vị Đột quỵ sẽ ra quyết định cuối cùng.

Đây là một sự nỗ lực lớn của Đơn vị đột quỵ nói riêng và tập thể BVĐK tỉnh Quảng Trị nói chung trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tiến Nhất