Bệnh viện Trung ương Huế khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ

Sức khỏe - Ngày đăng : 13:17, 07/11/2020

(TN&MT) - Khoảng 2.500 người dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lũ tại Thừa Thiên Huế đã được các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà...

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp xảy ra bão lũ gây thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa.

Khám chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng lũ

Ngày 7/11, Bệnh viện Trung ương Huế cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lũ tại 5 xã vùng thấp trũng của tỉnh.

Theo đó, hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên chia thành 3 đoàn để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.500 người dân tại trạm y tế các xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương ( huyện Phú Vang), xã Phong Bình (huyện Phong Điền), xã Quảng An (huyện Quảng Điền), nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng lũ. Tổng kinh phí cho hoạt động này ước tính trên 500 triệu đồng.

Tặng quà cho người dân

Bệnh viên Trung ương Huế cho biết thêm sẽ triển khai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông) vào ngày 14/11 tới.

Tiêu độc khử trùng các trường học

Trước đó, ngày 26/10, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lũ gây ra. Số tiền được quyên góp từ tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện sẽ được chuyển đến cho các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lũ vừa qua.

Quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

“Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe có ý nghĩa được Bệnh viện Trung ương Huế thường xuyên triển khai hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp. Hy vọng, thời gian sắp tới, với sự chung tay của cả nước, miền Trung ruột thịt sẽ vượt qua được khó khăn, người dân nơi đây ổn định cuộc sống...”, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Văn Dinh